logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong có nên đánh răng


Câu hỏi:

Em năm nay 21 tuổi, hiện đang làm nhân viên bán hàng. Sắp tới em tính đi nhổ răng khôn mọc xiên nhưng vẫn đang có một số băn khoăn. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng khôn mọc xiên có đau không? Nhổ răng xong có nên đánh răng không?

(Ngọc Thúy, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Ngọc Thúy thân mến!

Nhổ răng xong có nên đánh răng

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng, thường mọc vào khoảng từ 18 đến 25 tuổi. Khi 28 chiếc hiệu quả lâu dài đã mọc đủ trên cung hàm rồi, nếu còn chỗ thì 4 chiếc răng cấm sẽ được mọc lên bình thường.

Tuy nhiên, nếu chẳng may trên mỗi hàm, 14 chiếc răng đã tự điều chỉnh đủ chỗ thì răng khôn sẽ không có đường mọc lên dẫn đến việc mọc lệch, xiên bất thường gây đau cũng như ảnh hưởng đến răng kế cận. Để khắc phục, thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Nhổ răng khôn mọc xiên có đau không?

Trước khi nhổ răng khôn mọc xiên bác sĩ sẽ gây tê nhẹ cho bạn nên đảm bảo sẽ không có bất kì sự đau đớn nào trong suốt quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giúp bạn chụp X-quang để kiểm tra vị trí răng, từ đó giúp cho việc nhổ răng diễn ra chuẩn xác hơn.

Nhổ răng xong có nên đánh răng

Mặt khác, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại sẽ giúp tiến trình lấy răng ra khỏi ổ nhẹ nhàng, ít chảy máu và không xâm lấn đến các vùng lân cận cũng như dây thần kinh.

Khi nhổ răng xong thuốc tê sẽ tan hết nên bạn thường có cảm giác hơi tê buốt nhẹ, nhưng dưới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau thì hiện tượng trên cũng không có gì quá lo ngại bạn nhé.

Nhổ răng xong có nên đánh răng không?

Nhiều người nhổ răng xong thấy tê buốt thì dùng nước muối để ngậm muối hay súc miệng, tuy nhiên việc làm này Không nên vì sẽ làm chảy máu nhiều hơn. Bạn nên ăn, uống đồ lạnh để máu đông nhanh, chườm lạnh trong ngày và chườm nóng trong 2 ngày sau đó nhằm giảm sưng, đau.

Nhổ răng xong có nên đánh răng

Việc vệ sinh răng miệng là điều cần thiết sau khi nhổ răng khôn. Bạn vẫn có thể đánh răng, súc miệng bình thường nhưng với vị trí mới mất răng thì cần phải tránh ra.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN