logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong bị sưng


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em mới nhổ 2 chiếc răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới được hơn 5 ngày. Nhưng hiện tượng sưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm nhiều làm em lo quá. Bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng xong bị sưng 5 ngày có bất thường không?

(Ngọc Hân, Long An)

Trả lời:

Bạn Ngọc Hân thân mến!

Nhổ răng xong bị sưng

Sưng tấy, phù nề, rỉ máu,… sau nhổ răng khôn là tình trạng rất bình thường. Mức độ nhiều hay ít, lâu hay chậm tùy thuộc vào độ khó của ca tiểu phẫu.

Vậy nhổ răng xong bị sưng 5 ngày có bất thường không?

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn hiện tượng sưng tấy, tê buốt sẽ gần như biến mất sau 5 ngày. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt do cơ địa và độ phức tạp của ca tiểu phẫu nên tình trạng trên có thể sẽ kéo dài lâu hơn vài ngày. Do đó, bạn yên tâm nhé.

Bạn chú ý tiếp tục uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ. Chườm đá lạnh cũng là một biện pháp tự nhiên rất hiệu quả, vừa giúp giảm sưng vừa có thể làm bạn giảm đau, vì vậy nên thực hiện thường xuyên.

Nhổ răng xong bị sưng

Ngoài ra, chế độ ăn uống, kiêng khem, vệ sinh răng miệng,…. cũng ảnh hưởng đến quá trình lành thương, bởi thế hãy nghiêm chỉnh chấp hành theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi nhổ răng khôn bạn nên uống nhiều nước, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần phải dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, đặc biệt là trong vòng 24 giờ đầu.

Nếu đợi thêm khoảng vài ngày nữa mà vết thương vẫn chưa hết sưng thì tốt bạn nên đến gặp bác sĩ trực tiếp để được thăm khám, kiểm tra và chỉ định cách khắc phục nhanh chóng, kịp thời.

Nhổ răng xong bị sưng

Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, giảm sưng, đau buốt sau khi nhổ răng khôn bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa có danh tiếng và chất lượng cao để thực hiện. Bởi ở đó thường có công nghệ loại bỏ răng hiện đại, quy trình an toàn, trình độ tay nghề bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm,….

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN