logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong bị sốt


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu có chiếc răng khôn bị mọc lệch nên rất khó vệ sinh. Hai ngày trước cháu có đi nhổ bỏ tại một trung tâm nha khoa gần nhà, nhưng hiện tại chỗ răng mới mất vẫn khá đau nhức và cháu còn bị sốt nữa. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nhổ răng xong bị sốt có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

(Thanh Hồng, Trà Vinh)

Trả lời:

Bạn Thanh Hồng thân mến!

Nhổ răng xong bị sốt

Thông thường với những chiếc răng khôn mọc lệch lạc và có bệnh lý thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh lây lan hoặc ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.

Việc nhổ răng khôn với công nghệ siêu âm tân tiến hiện nay, đảm bảo sẽ có rất ít xâm lấn, thương tổn nên hạn chế được nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Vậy nhổ răng xong bị sốt có nguy hiểm không?

Thực tế, sau khi nhổ răng khôn khi hết tác dụng của thuốc tê bạn sẽ cảm thấy đau buốt nhẹ, kéo dài khoảng 3 ngày rồi giảm dần trong vài ngày tiếp theo. Hiện tượng này là bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Ngoài ra, còn một số biến chứng cũng hay gặp khác như rỉ máu, sưng nề nhẹ.

Tuy nhiên, với tình trạng nhổ răng xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu. Nếu gặp phải hiện tượng này phải lập tức tìm kiếm trung tâm nha khoa uy tín, có danh tiếng để bác sĩ thăm khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Nhổ răng xong bị sốt

Thông thường, với trường này bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương cho thật sạch và kê đơn thuốc uống, đồng thời tiếp tục theo dõi thêm.

Để tránh hiện tượng nhổ răng xong bị sốt, nhiễm trùng,… bạn nên thực hiện một số lưu ý sau:

+ Tiến hành đúng y lệnh về chăm sóc vết thương và uống thuốc của bác sĩ.

+ Vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn. Không khạc nhổ, không được chải răng và va chạm trực tiếp vào vết thương trong vài ngày đầu.

Nhổ răng xong bị sốt

+ Tránh ăn đồ rắn cứng, cay nóng, rượu bia, thuốc lá,… sau khi nhổ răng.

+ Khi thức ăn không may rơi vào vết thương bạn phải dùng tăm nhựa nha khoa tiệt trùng khéo léo lấy ra, tránh dùng tăm tre thông thường.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

Bình Luận Mới Nhất

  1. Phạm Hồng Trâm says:

    Thưa bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi,hai tuần trước cháu có đi ra trạm y tế gần nhà nhổ răng cửa để trồng răng cố định bác sĩ nha khoa chích thuốc tê 3 đến 4 lần mới được.Nhưng nhổ răng xong cháu thấy rất là đau và bác sĩ cho cháu thuốc giảm đau thì vẫn không hết cách 1 ngày thì người cháu cảm thấy sốt lúc nóng lúc lạnh thì vấn đề như vậy có sao không ạ.