logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong bị đau


Câu hỏi:

Bác sĩ có thể tư vấn giúp em là nhổ răng xong bị đau phải làm sao? Em có một chiếc răng hàm bị sâu từ mấy năm trước, đã đi trám 2 lần, tuy nhiên lần này nó đau nhức quá nên em tính đi nhổ bỏ. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em.

(Thanh Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Thanh Hương thân mến!

Nhổ răng xong bị đau

Thông thường, sau khi nhổ răng hàm bị sâu thì cảm giác ê nhức, tê buốt có thể diễn ra trong vài ngày , khoảng 3 đến 5 ngày hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt do viêm nhiễm xảy ra mà cảm giác đau nhức có thể kéo dài hơn.

Vậy nhổ răng xong bị đau phải làm sao?

Với trường hợp sau khi nhổ răng hàm sâu bạn bị tê buốt trong thời gian cho phép thì chỉ cần thực hiện một số biện pháp sau:

+ Uống thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm đau.

+  Cắn gạc cầm máu từ 45 đến 1 giờ và không được thay.

+  Chườm lạnh để giảm sưng cũng như xóa tan tình trạng tê buốt, đau nhức.

Nhổ răng xong bị đau

+  Ngày đầu ăn cháo, súp, uống sữa,…. các ngày sau ăn bình thường nhưng hãy đảm bảo thực phẩm của bạn đã được nấu chín nhừ.

+  Ngủ gối cao, nghỉ ngơi trong 1 ngày đầu.

+  1 ngày sau khi nhổ răng bạn mới được súc miệng nhẹ bằng nước muối loãng.

Còn trường hợp nếu sau 1 tuần mà bạn vẫn cảm thấy hiện tượng đau nhức diễn ra và ngày càng nhiều hơn thì tốt nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cách điều trị kịp thời.

Nhổ răng xong bị đau

Theo các chuyên gia, để giảm thương tổn, đau nhức, sưng tấy,… bạn nên thực hiện phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm, sở hữu đầu máy hiện đại có thể đi quanh cổ răng để làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng bằng mũi khoản ưu việt mà không gây xâm lấn nhiều. Khi đó, bác sĩ chỉ việc lấy răng ra nhẹ nhàng, nhanh chóng sau 20 phút.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN