logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong bị chảy máu


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em mới đi nhổ răng khôn được 2 ngày, dù vấn đề tê buốt đã giảm nhưng lâu lâu hiện tượng rỉ máu vẫn diễn ra làm em cảm thấy rất lo lắng quá. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng xong bị chảy máu phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

(Hương Lài, Tp, HCM)

Trả lời:

Bạn Hương Lài thân mến!

Nhổ răng xong bị chảy máu

Chảy máu là một triệu chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Hiện tượng này có thể diễn ra ngay hoặc sau một vài giờ, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nhổ răng xong bị chảy máu phải làm sao?

Thực tế, khi nhổ răng xong hiện tượng chảy máu sẽ xảy ra, tuy nhiên sau khi cắn gạc bông gòn tiệt trùng khoảng 30 phút tình trạng này cũng biến mất nhanh chóng. Có một số trường hợp nhổ răng khôn khó thì  trong vòng 24h đầu, tình trạng rỉ máu vẫn có thể xảy ra, lúc này bạn cắn gạc thật chặt khoảng 45 – 60 phút để cầm máu.

Nhổ răng xong bị chảy máu

Tuy nhiên, ở một vài trường hợp đặc biệt vấn đề chảy máu bị kéo dài nhiều ngày sau nhổ răng khôn. Đây thực sự là một hiện tượng đáng lo ngại, do đó tốt bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa uy tín để được kiểm tra kĩ càng, từ đó giúp nhận định nguyên nhân gây ra rỉ máu và đưa ra cách chữa trị kịp thời.

Theo các chuyên gia, lý do chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên là vì quy trình nhổ răng không đảm bảo, kỹ thuật thực hiện không đúng, tay nghề bác sĩ còn kém,… gây ra những ảnh hưởng hoặc tổn thương nhất định cho những vùng xung quanh răng mới nhổ nên dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài sau đó.

Để tránh hiện tượng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài, các bạn nên chú ý chăm sóc vết thương như sau:

+ Uống thuốc theo đơn đúng như chỉ dẫn của nha sĩ.

+ Ngay sau khi nhổ răng, cắn chặt gạc hoặc bông cầm máu tiệt trùng trong vòng 30 – 60 phút tùy vào từng trường hợp nhổ răng và không được thay gạc.

Nhổ răng xong bị chảy máu

+ Chườm lạnh để giảm sưng, khoảng 30 phút chườm 1 lần.

+ Nghỉ ngơi trong ngày và nên ngủ gối đầu cao.

+ Chỉ súc miệng bằng nước muối sinh lý sau 1 ngày nhổ răng.

+ Ăn uống nhẹ nhàng với thức ăn loãng trong 1 ngày đầu, sau đó có thể ăn bình thường với điều kiện thực phẩm phải thật mềm.

+ Chú ý hạn chế nhai hoặc cắn vào bên hàm chỗ răng vừa nhổ.

+ Vệ sinh sạch sẽ răng miệng theo hướng dẫn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN