logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng vào buổi chiều


Nhổ răng vào buổi chiều

Nhổ răng vào buổi chiều

Câu hỏi: Nhổ răng vào buổi chiều có tốt không bác sĩ? em muốn đi nhổ răng nhưng nghe mọi người nói là nên chọn thời điểm để tránh đau nhức sau khi nhổ (Thơm Trần, Q.8).

Trả lời:

Bạn Thơm Trần thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn thắc mắc nhổ răng buổi chiều có tốt và thời điểm nào là hạn chế việc đau sau nhổ? Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn:

Nếu răng bạn bị tổn thương nghiêm trọng và gây nguy cơ ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh bên cạnh thì bắt buộc nha sĩ sẽ chỉ định việc nhổ răng.

Những trường hợp thường phải nhổ răng như:

– Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.

– Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.

Nhổ răng vào buổi chiều

Răng mọc lệch, mọc lộn xộn

– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

– Nhổ răng để thuận tiện cho việc niềng răng chỉnh nha

Thông thường bác sĩ sẽ sử dụng kìm, dao chuyên dụng trong nha khoa để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Trường hợp nếu răng mọc ngầm bác sĩ sẽ mở vạt lợi, dùng những mũi khoan để cắt xương và chia cắt những chân răng. Quy trình nhổ răng thường gây ra chảy máu, đau đớn và gây tâm lí căng thẳng cho bệnh nhân.

Nhổ răng vào buổi chiều

Bác sĩ sẽ sử dụng kìm, dao chuyên dụng trong nha khoa để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng

Để tránh đau nhức nhiều người truyền tai nhau là nên nhổ răng vào buổi chiều vì sau khi nhổ bạn sẽ được ngủ một giấc lấy lại sức và quên đi cơn đau. Nhưng thực tế “thời điểm vàng” để nhổ răng là buổi sáng, vì buổi sáng là thời điểm bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ sau một đêm ngon giấc, cơ thể đạt trạng thái tốt. Sau nhổ răng bạn cần phải được theo dõi thường xuyên trong 24h. Chỉ khi nhổ răng vào buổi sáng, việc theo dõi mới được đảm bảo. Nhổ răng vào buổi sáng, máu chảy sau một khoảng thời gian sẽ giảm dần, đến tối thì đõ hơn và khi hỗ trợ thuốc giảm đau có tác dụng, bạn cũng có thể ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Nhổ răng vào buổi chiều

Cần chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Để vết thương nhanh lành và hạn chế những biến chứng sau nhổ răng bạn cung cần thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ về cách ăn uống, chăm sóc răng miệng.

Nhổ răng vào buổi chiều

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa JW

Phương pháp nhổ răng cũ luôn khiến bệnh nhân lo lắng trước khi nhổ răng nhưng với nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa JW bạn có thể yên tâm về độ an toàn. Mũi rung bằng sóng siêu âm có kích thước mỏng 0.2 – 0.5mm do đó quá trình nhổ được diễn ra nhẹ nhàng, ít sang chấn, tình trạng đau, chảy máu sau nhổ răng cũng được hạn chế.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn Thơm Trần yên tâm hơn khi đi nhổ răng! Chúc bạn sẽ có một nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ!

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN