logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng uống rượu


Câu hỏi: Nhổ răng uống rượu có sao không ạ? Chuyện là, lâu lâu anh em gặp nhau do vui quá nên em cũng uống vài chén. Uống xong mới sực nhớ ra là mình vừa nhổ răng khôn mọc ngầm, giờ em đang lo là không biết nhổ răng uống rượu có ảnh hưởng gì đến viết thương không? (Lê Viễn, Q.Phú Nhuận).

Trả lời:

Bạn Lê Viễn thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề sau nhổ răng uống rượu của bạn, Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là chiếc mọc cuối cùng trên cung hàm, nó mọc khi những răng khác đã bắt đầu ổn định, để tránh những biến chứng do răng khôn mọc nhiều người thường lựa chọn giải pháp là nhổ bỏ. Do những đặc điểm vể cấu tạo, vị trí mọc nên quá trình nhổ răng khôn mọc ngầm khá phức tạp, bác sĩ sẽ phải tạo vạt lợi để mở xương bộc lộ răng ngầm, sau đó chia cắt chân răng. Cuối cùng là lấy răng ngầm và ghép xương. Do răng khôn nằm khá sâu, tận trong cùng nên đây được xem là một cuộc phẫu thuật.

Nhổ răng uống rượu

Thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tuần thì mô sẽ đầy lên vị trí vừa nhổ răng. Nhưng để vết nhổ lành cần nhiều thời gian hơn và cũng phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người.

Nhổ răng uống rượu

Cần khá nhiều thời gian để vết thương lành sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng uống rượu có ảnh hưởng gì không ?

Việc uống rượu nói riêng và những chất có cồn nói chung đều là đồ uống cấm trong quá trình chăm sóc sau nhổ răng. Bởi những thành phần trong rượu gây ức chế việc điều tiết và sản xuất nước bọt. Trong khi đó nước bọt có vai trò quan trọng giúp rửa sạch thức ăn và bảo vệ chống lại các loại thực phẩm có tính axit. Ngoài ra rượu gây rối loạn trao đổi chất, có khuynh hướng gây nhiễm trùng và kéo dài thời gian lành thương. Đồng thời vùng răng sau khi nhổ cũng rất nhạy cảm, những chất cồn mạnh sẽ gây kích ứng nướu, tăng nguy cơ sưng đỏ, đau nhức vùng nướu.

Nhổ răng uống rượu
Rượu, chất có cồn, thuốc lá là những thực phẩm nên tránh khi vừa nhổ răng xong

Trường hợp bạn Lê Viễn là do vô ý, nếu đã nhận thức đươc những nguy cơ sau nhổ răng uống rượu đem đến bạn nên có cách vệ sinh răng miệng thật cẩn thận, tránh lặp lại việc trên. Duy trì chế độ ăn uống chăm sóc răng miệng sau khi nhổ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhổ răng uống rượu
Nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ uống nhiều nước và các loại nước ép trái cây để bổ sung vitamin

Nếu gặp bất kì dấu hiệu liên quan đến răng miệng bạn có thể liên hệ với Nha khoa JW để được giải đáp.

Chúc bạn sớm hồi phục.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN