logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng trẻ em


Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi). Những chiếc răng này rồi sẽ lần lượt được thay thế bằng răng hiệu quả lâu dài. Nhưng bạn đừng nghĩ vì thế mà răng sữa không quan trọng. Răng sữa chính là “bộ nha” cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm, nó còn giúp cho xương hàm phát triển bình thường trong thời gian đầu nhờ động tác ăn nhai nhẹ nhàng. Ngoài ra, chúng còn giúp trẻ phát âm bình thường không bị ngọng.

Nhổ răng trẻ em

Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Dưới mỗi một răng sữa sẽ có một mầm răng hiệu quả lâu dài mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng hiệu quả lâu dài trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc. Tuy nhiên, tiến trình thay thế này đôi khi không thuận lợi và buộc phải có những tác động bên ngoài để nhổ răng, và phải có cách nhổ răng sữa đúng và an toàn cho trẻ.

Khi nào buộc phải nhổ răng trẻ em?

Theo đúng tiến trình thì ngay khi răng sữa rụng đi, răng hiệu quả lâu dài sẽ trồi lên ngay phía dưới. Nhưng nhiều trường hợp răng sữa tuy đã lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng mãi vẫn không rụng đi thì cần phải có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa đi, cho răng hiệu quả lâu dài mọc đúng lúc.

Nhổ răng trẻ em

Khi răng hiệu quả lâu dài đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không tiêu rụng đi làm cản trở răng hiệu quả lâu dài mọc đầy đủ. Việc nhổ răng trẻ em lúc này là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần có cách thức nhổ răng đảm bảo, an toàn để tránh những biến chứng để lại sau này cho con em.

Những sai lầm thường gặp trong cách nhổ răng trẻ em

Nhiều người thấy răng sữa lung lay là tác động nhổ ngay mà không biết rằng phía dưới chiếc răng hiệu quả lâu dài chưa kịp mọc. Điều này nguy hiểm ở chỗ, nếu răng sữa bị nhổ sớm, phần lợi để lâu ngày sẽ co khít và cứng chắc lại. Về sau khi răng hiệu quả lâu dài mọc lên khó khăn và gây đau cho trẻ.

Nhổ răng trẻ em

Trường hợp khác khi thấy răng hiệu quả lâu dài bị mọc lệch, dù bạn có nhổ răng sữa đi thì răng hiệu quả lâu dài cũng không thể mọc thẳng được nữa.

Cách nhổ răng trẻ em đúng thời điểm

Nếu trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng hiệu quả lâu dài bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng trẻ em thì tốt bạn nên đưa trẻ đến nha sĩ. Tại đây, trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng hiệu quả lâu dài mọc đầy đủ và tốt.

Nhổ răng trẻ em

Ngay khi thấy dấu hiệu răng trẻ lung lay, bạn nên bắt đầu cho trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Trẻ từ 18 tháng tuổi đã có thể được khám răng bình thường. Việc khám răng sớm cho trẻ chính là cách để theo dõi quá trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm của trẻ, giúp kiểm soát sớm được những dấu hiệu bất thường, hạn chế những rối loạn mọc răng ở trẻ cho đến khi trưởng thành.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN