logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng thừa


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi có 1 chiếc răng thừa hàm dưới mọc lệch hẳn vào phía trong. Tôi muốn nhổ chiếc răng này đi nhưng không biết sau khi nhổ răng thừa có phải niềng răng không thưa bác sĩ?

(Triệu Vy, Thanh Hóa)

Trả lời:

Bạn Triệu Vy thân mến!

Nhổ răng thừa

Răng mọc thừa trồi lên trên hoặc mọc ngầm bên trong là những bệnh lý thuộc về khớp cắn, có ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp vị trí của chiếc răng thừa còn là nơi vi khuẩn dễ dàng tích tụ khi vệ sinh răng miệng không kĩ, từ đó gây sâu răng, viêm nha chu…

Nếu một hàm có đủ 2 chiếc răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 chiếc răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 chiếc răng hàm lớn thì có nghĩa bạn đã đủ răng hiệu quả lâu dài, những răng mọc lệch lạc bên ngoài sẽ được gọi là răng thừa.

Không phải chiếc răng thừa nào cũng nên nhổ bỏ mà điều này còn phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ kết hợp với mong muốn bệnh nhân. Trường hợp của bạn Triệu Vy thì tốt nên nhổ bỏ.

Nhổ răng thừa có phải niềng răng không thưa bác sĩ?

Nhổ răng thừa hiện nay được thực hiện bằng máy siêu âm thông minh, cũng những mũi khoan hoạt động linh hoạt, sắc bén, giúp quá trình lấy bỏ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và ít xâm lấn, đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Nhổ răng thừa

Thông thường, sau khi nhổ răng thừa sẽ để lại một khoảng trống trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ. Chính vì lẽ đó, bác sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng để xóa khe hở này.

Niềng răng là phương pháp mà bác sĩ có thể dùng công cụ mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh các răng hiệu quả lâu dài khít vào với nhau theo mong muốn. Kỹ thuật này thường có quá trình điều trị kéo dài khoảng từ 1 đến 2 năm.

Nhổ răng thừa

Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn Triệu Vy răng thừa không mọc trên cung hàm mà mọc lệch hẳn vào trong nên chỉ cần phải nhổ răng thừa này đi mà không cần phải trải qua quá trình niềng răng, thay vào đó bác sĩ có thể thực hiện trám răng hoặc bọc răng thẩm mỹ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN