logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng sữa


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi đang có vài chiếc răng sữa bị sâu và đang tính cho bé đi trong tuần này. Nhưng tôi băn khoăn không biết có nên nhổ răng sữa bị sâu cho cháu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

(Thúy Ngần, quận Phú Nhuận – TP. HCM)

Trả lời:

Bạn Thanh Ngần thân mến!

Nhổ răng sữa

Thông thường, trẻ nhỏ sẽ gắn với việc thay răng và gẫy răng trong một giai đoạn nhất định ở độ tuổi thiếu nhi. Thế nhưng, có không ít bé do không được chăm sóc răng miệng đúng cách dẫn đến hậu quả là răng sữa bị sâu.

Vậy có nên nhổ răng sữa bị sâu không?

Theo các nha sỹ thì tốt các bậc cha mẹ không nên nhổ răng sữa bị sâu của bé khi chưa đến đúng thời điểm. Bởi việc làm này có thể khiến răng hiệu quả lâu dài bị mọc lệch lạc, khiến hàm răng của bé về sau không được đều, đẹp.

Nhổ răng sữa

Hơn nữa, khi bị mất răng sữa sớm sẽ dẫn đến khả năng nhai thức ăn kém hơn, đồng thời làm cho khả năng phát âm của bé bị ảnh hưởng.

Tốt, khi răng sữa bị sâu các bậc cha mẹ nên đưa bé đi điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa tình trạng phát triển của răng sâu. Đặc biệt để bảo vệ răng của trẻ, bạn nên hướng dẫn cách chăm sóc răng ngay từ khi còn bé nhằm phòng ngừa sâu răng lây lan cho những chiếc răng khác.

Chăm sóc răng sữa của bé như thế nào?

+ Hướng dẫn và chỉ bảo cho bé đánh răng đúng cách bằng bàn chải và kem đánh răng phù hợp đều đặn sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ và đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

Nhổ răng sữa

+ Hạn chế ăn kẹo ngọt, thức uống có ga,…. nên đánh răng sau khi uống sữa.

+ Dặn trẻ không dùng vật nhọn chọc vào răng.

+ Định kỳ khám sức khỏe răng miệng cho trẻ để phát hiện sớm các bệnh lý và có phương pháp điều trị kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN