logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng số 8 mọc lệch


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Em có 1 chiếc răng số 8 mọc lệch, thường xuyên gây đau nhức khiến em cảm thấy vô cùng khó chịu. Em đang tính đi nhổ nhưng không biết có nên không? Và nếu có thì quy trình thực hiện nhổ răng số 8 mọc lệch như thế nào ạ? Em cảm ơn.

(Mai Lan, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Mai Lan thân mến!

Nhổ răng số 8 mọc lệch

Răng số 8 là chiếc răng mọc bên trong cùng của mỗi hàm. Chức năng chính của chiếc răng này chưa được xác định cụ thể.

Vậy có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không?

Thường thì răng số 8 nếu mọc bình thường và không làm ảnh hưởng gì đến bạn thì có thể được giữ lại. Tuy nhiên, nếu chiếc răng này gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi răng mọc đâm xiên, mọc lệch gây đau nhức răng hàm bên cạnh,… thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

Tốt, bạn nên đến trực tiếp để bác sĩ chuyên khoa xem xét, tư vấn có nên phẫu thuật hay thực hiện điều trị.

Nhổ răng số 8 mọc lệch

Quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch như thế nào?

Để đảm bảo an toàn cao cho ca tiểu phẫu nhổ răng số 8 mọc lệch, bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện theo quy trình như sau:

Trước khi nhổ răng: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, đồng thời chụp X-quang để xác định đặc điểm và vị trí của răng, từ đó đưa ra cách thức xử lý hiệu quả, giảm thương tổn nhất cho bạn.

Tiến hành nhổ răng số 8 mọc lệch: Bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê nhẹ cho bạn. Sau đó, sẽ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, theo đó bác sĩ chỉ cần đưa đầu siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh phần cổ răng, khiến cho phần dây chằng nha chu bị đứt rồi khéo léo lấy răng ra, đảm bảo tính an toàn cao và hạn chế chảy máu tối đa cho bạn.

Nhổ răng số 8 mọc lệch

Đặc biệt, công nghệ này còn giúp cho tiến trình thực hiện các thao tác của bác sĩ diễn ra nhẹ nhàng, chính xác và không làm ảnh hưởng tới mô mềm cũng như các vùng lân cận nên giúp tái tạo tế bào và kích thích vết thương liền nhanh hơn.

+ Kết thúc quá trình: Bạn sẽ cắn bông gạc thật chặt trong khoảng 30 phút và trở về nhà ngay.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN