logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng số 4


Câu hỏi:

Cách đây 1 năm em bị tai nạn xe và chiếc răng số 4 có bị lung lay một chút. Tuy nhiên, thời gian gần đây em thấy nó bị sâu một lỗ lớn và còn sưng tấy khiến em rất đau đớn, khó chịu. Em đang dự tính đi nhổ răng số 4 để trồng răng sứ, vậy theo bác sĩ có nên không?

(Thùy Vân, Nha Trang)

Trả lời:

Bạn Thùy Vân thân mến!

Nhổ răng số 4

Răng hàm nhỏ thứ nhất còn được gọi là răng số 4. Chiếc răng này tuy không tác động nhiều đến vấn đề nhai, nghiền thức ăn nhưng lại ảnh hưởng khá lớn về tính thẩm mỹ của toàn hàm.

Vậy có nên nhổ răng số 4 không?

Với răng hiệu quả lâu dài, dù bất kì chiếc răng nào thì cũng không nên nhổ bỏ nếu nó vẫn có thể chữa trị được. Đây cũng là vấn đề tiên quyết của bác sĩ nha khoa khi thực hiện thăm khám và tư vấn cho khách hàng.

Như vậy, việc nhổ răng số 4 chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng bị nhiễm trùng, sâu quá nặng, chết tủy, ảnh hưởng đến răng bên cạnh,… Vì vậy, tốt bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Nhổ răng số 4

Nếu bác sĩ quyết định phải nhổ răng số 4 của bạn thì cũng đừng nên lo lắng. Vì với công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến bậc nhất hiện nay, quá trình này diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh gọn và không gây hại gì đến dây thần kinh, mạnh máu. Đặc biệt, trước khi tiến hành bạn sẽ được gây tê nhẹ nên không có cảm giác khó chịu hay đau đớn.

Tuy nhiên, sau khi nhổ răng số 4 bạn cần phải thực hiện trồng răng sứ implant. Công nghệ này sở hữu những ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật cũ như răng được chế tạo từ nguyên liệu titan đạt độ tương thích rất cao với cơ thể người, có khả năng duy trì được suốt đời, bảo toàn việc ăn nhai như răng thật và đạt tính thẩm mỹ cao.

Nhổ răng số 4

So với kỹ thuật hàm giả tháo lắp thì cấy ghép răng Implant không gây vướng víu, không bị lỏng hàm giả dẫn đến phải dán keo. Hay ảnh hưởng đến 2 chiếc răng bên cạnh như công nghệ trồng răng truyền thống.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN