logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng sau sinh


Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu răng hàm khi mang thai nhưng trong thời gian đó em không dám đi chữa trị vì sợ uống thuốc sẽ có ảnh hưởng. Giờ em đã sinh em bé được 3 tháng mà chiếc răng đó nhức quá nên em muốn đi nhổ. Vậy theo bác sĩ có nên nhổ răng sau sinh không?

(Hiền An, Thanh Hóa)

Trả lời:

Bạn Hiền An thân mến!

Nhổ răng sau sinh

Thông thường không phải chiếc răng hàm sâu nào bác sĩ cũng chỉ định nhổ bỏ. Có nhiều bạn sau khi chữa trị, răng có thể phục hồi lại rất tốt. Do đó, việc là bạn nên đến gặp bác sĩ để được trực tiếp tư vấn kĩ càng hơn.

Có nên nhổ răng sau sinh không? 

Thực tế, sau khi thăm khám nếu bác sĩ xác định răng có thể chữa trị thì cần phải thông báo là bạn mới sinh được 3 tháng, đang cho con bú, để lỡ có phải uống thuốc thì bác sĩ sẽ kê đơn sao cho không ảnh hưởng tới em bé.

Nhổ răng sau sinh

Trường hợp răng hàm bị sâu cần phải nhổ bỏ thì trong quá trình phải chích thuốc tê. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện vì thuốc tê dùng trong nha khoa có liều lượng rất thấp nên không xảy ra nguy cơ gây tác hại cho trẻ nhỏ bú mẹ. Để chắc chắn không ảnh hưởng, bạn hãy vắt bỏ cữ sữa sau khi thực hiện thủ thuật chích thuốc tê nhé.

Nhổ răng sau sinh

Trên thực tế, phụ nữ trong thời kì mang thai có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao, do lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục. Đối với những người khỏe mạnh thì sự thay đổi này rất khó nhận thấy, còn đối với những chị em sức khỏe yếu thì khi mang bầu lượng canxi trong cơ thể người mẹ sẽ giảm đi rất nhiều.

Vì thế, đối với những chị em phụ nữ mang thai, điều quan trọng là phải thường xuyên đi khám răng miệng và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN