logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng rồi vẫn bị nhức


Nhổ răng rồi vẫn bị nhức

Nhổ răng rồi vẫn bị nhức

Câu hỏi: Răng em bị sâu nên có đến nha khoa gần nhà, bác sĩ kêu phải nhổ. Giờ em nhổ răng rồi vẫn bị nhức có nguy hiểm gì không ạ? (Anh Trung, Q.6).

Trả lời:

Bạn Anh Trung thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn nhổ răng rồi vẫn bị nhức, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trong nha khoa bao giờ bác sĩ cũng muốn bảo tồn nguyên vẹn răng. Răng bạn chắc hẳn đã bị sâu nặng thì bác sĩ mới chỉ định việc nhổ răng vì nhổ răng chỉ cần thiết khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhổ răng rồi vẫn bị nhức
Nhổ răng chỉ cần thiết khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Thao tác nhổ răng bác sĩ sẽ dùng dao để mở vạt lơi, dùng kìm để bẩy răng và dùng kẹp để kéo răng ra khỏi nướu. Với kĩ thuật này phần nướu, thậm chí là xương ổ răng sé ít nhiều bị ảnh hưởng. Phải mất ít nhất hai tuần đê vết nhổ hồi phục. Sau nhổ răng, khi thuốc tê đã hết tác dụng bạn sẽ có cảm giác đau nhức và sưng tấy vùng miệng. Đây là hiện tượng bình thường ai cũng có thể gặp phải khi nhổ răng.

Nhổ răng rồi vẫn bị nhức
Để nhổ răng bác sĩ sẽ dùng dao để mở vạt lơi, dùng kìm để bẩy răng và dùng kẹp để kéo răng ra khỏi nướu

Thông thương bạn sẽ được bác sĩ căn dặn kĩ lưỡng về cách chăm sóc răng miệng và duy trì dinh dưỡng sau nhổ như: không mút, đá lưỡi vào vết thương vừa nhổ, đánh răng bằng bàn chải lông mềm, vệ sinh thường xuyên răng bằng nước súc miệng, không hút thuốc lá, không dùng đồ uống có cồn, có gas, ăn thực phẩm mềm, không ăn đồ quá lạnh hay quá nóng…Nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn bác sĩ đưa ra quá trình hồi phục sau nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên vẫn có tình trạng nhổ răng rồi vẫn bị nhức, nếu không phải do cách chăm sóc của bạn thì rất có thể do một số nguyên nhân như:

Do tay nghề, kĩ thuật của bác sĩ khi thực hiện, nếu nhổ răng không cẩn thận co thể chạm đến các dây thần kinh gây đau nhức vùng đầu cho bệnh nhân.

Nhổ răng rồi vẫn bị nhức

Kĩ thuật, tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau nhổ

Do cơ sở bạn nhổ không đảm bảo vô trùng về phòng mổ, dụng cụ không được khử trùng. Tại những nha khoa kém chất lượng thường không tuân thủ những quy định về vô trùng. Bạn có thể đến nha khoa đó để khám lại, hoặc nếu tin tưởng bạn có thể đến JW để giải quyết vấn đề trên. Nha khoa JW luôn chào đón bạn. Chúc bạn chóng khỏe lại!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN