logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng phẫu thuật


sau rang 26

Nhổ răng phẫu thuật

Nha khoa hiện đại ngày càng phát triển tỉ lệ các răng hư được giữ lại ngày càng nhiều, việc nhổ răng là giải pháp cuối cùng với những trường hợp răng sâu quá lớn, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình…Nếu những răng này không được nhổ sẽ gây nguy cơ làm tổn thương nghiêm trọng đến những răng khỏe mạnh bên cạnh.

Thông thường nhổ răng được xem là tiểu phẫu, bác sĩ sẽ sử dụng kìm, dao chuyên dụng trong nha khoa để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Nói chung việc nhổ răng diễn ra khá dễ dàng vì cấu trúc của răng có mô nâng đỡ răng, răng không dính chặt với xương hàm mà được bao quanh bới dây chằng nha chu.

  Nhổ răng phẫu thuật

Bác sĩ sẽ sử dụng kìm, dao chuyên dụng trong nha khoa để cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng

Nhổ răng phẫu thuật

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp phức tạp hơp bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng phẫu thuật.

Một số trường hợp được chỉ định nhổ răng phẫu thuật:

+ Khi nhổ răng thường bằng kìm thất bại; nhổ bằng kìm có thể khiến thân răng vỡ hay thân răng trước đó đã bị hư hỏng nặng vì sâu hay sang chấn…

+ Với những trường hợp răng khó là như: răng mọc lệch, răng ngầm, răng khôn bị tai biến, răng bị gẫy chân, răng dính khớp….

Nhổ răng phẫu thuật

Trường hợp răng khó là như: răng mọc lệch, răng ngầm, răng khôn bị tai biến

+ Trường hợp răng đã chữa nội nha và trám ống tuỷ tốt lâu ngày sẽ rất chắc và bị cứng khớp vì dây chằng nha chu dần dần bị vôi hóa. Nhổ các răng như vậy rất khó, phải phẫu thuật chia cắt chân răng và mở xương ổ mới lấy răng ra được.

+ Nếu răng bị nhiễm trùng gốc lâu ngày, phản ứng của chóp gốc răng chống lại sự nhiễm trùng sẽ làm chóp răng bị to ra vì có sự vôi hóa và phản ứng kháng viêm. Chóp to có hình dùi trống, để lấy được gốc răng, khi nhổ răng phẫu thuật bác sĩ phải mở xương ổ.

Phương pháp có nhiều thay đổi tuỳ từng trường hợp cụ thể. Nguyên tắc chung có các giai đoạn sau:

 – Mở vào răng và xương ổ răng bằng cách tạo vạt.

– Mở đường xương vào răng một cách tối thiểu.

– Lấy răng bằng dụng cụ đơn giản ( kìm, bẩy ) hoặc dùng máy khoan tạo lỗ điểm tựa cho bẩy, hoặc chia cắt răng để lấy từng phần.

Nhổ răng phẫu thuật

Dùng máy khoan tạo lỗ điểm tựa cho bẩy, hoặc chia cắt răng để lấy từng phần 

– Khâu đóng vạt nướu.

Hiện nay với những nha khoa uy tín, lớn đã áp dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm giúp giải quyết tất cả những trường hợp răng thường và răng khó được dễ dàng hơn, ít đau, ít sang chấn, nhẹ nhàng, tạo tâm lí thoải mái cho người bệnh.

Nhổ răng phẫu thuật

Nhổ răng bằng sóng siêu âm

Nếu bạn gặp những bệnh lí liên quan đến răng miệng hãy tới Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được sử dụng những dịch vụ và sự chăm sóc tốt. JW cam kết giúp bạn lấy lại sự tự tin cho nụ cười của mình.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN