logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng ở đâu


Câu hỏi:

Chào mọi người! Em có 2 chiếc răng khôn mọc lệch sang răng số 7 rất đau nhức. Nhiều người khuyên em đi nhổ sớm để bớt đau và không làm ảnh hưởng đến răng kế bên. Tuy nhiên, em đang lăn tăn không biết nhổ răng ở đâu an toàn? Ai biết mách giùm em với.

(Thu Trang, Tp. HCM)

Trả lời:

Bạn Thu Trang thân mến!

Nhổ răng ở đâu

Nhiều người đã từng ít nhất một lần trải qua quá trình nhổ răng hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể xem nhẹ việc này. Khi cần thiết phải loại bỏ răng, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như đau đớn, chảy máu, sưng lớn,… thậm chí còn bị nhiễm trùng, biến chứng nếu bác sĩ thực hiện yếu tay nghề, công nghệ áp dụng lạc hậu.

Đặc biệt với trường hợp nhổ răng khôn thì mức độ khó càng cao hơn. Chính vì vậy những bạn cần phải nhổ chiếc răng này thường cảm thấy lo lắng và phân vân trong việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn.

Vậy nhổ răng ở đâu an toàn?

Để đảm bảo vấn đề nhổ răng đạt được tính an toàn cao thì điều kiện bắt buộc là trung tâm nha khoa đó phải sở hữu:

Nhổ răng ở đâu

+ Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, kinh nghiệm thực tế nhiều.

+ Công nghệ máy móc hỗ trợ áp dụng hiện đại, đạt chuẩn.

Ngoài ra, trước khi nhổ bác sĩ phải tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra mức độ khó, đặc điểm, hình dáng, độ dài và vị trí răng cần nhổ cụ thể, từ đó giúp hỗ trợ cho quá trình tiến hành lấy bỏ răng chuẩn xác, nhẹ nhàng, không ảnh hưởng hay xâm lấn đến các vùng lân cận.

Nhổ răng ở đâu

Thời điểm nhổ răng khôn tốt là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3 và đặc biệt nên làm vào buổi sáng sớm. Trước ngày nhổ bạn nên nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… Cao răng cũng cần được lấy và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

Trong vòng 1 ngày đầu sau khi nhổ răng bạn không súc miệng mạnh, không dùng lưỡi hay những vật dụng khác đụng vào vị trí răng vừa mất, không ăn nhai thực phẩm nóng, cứng, dai,… phía bên hàm vừa mới nhổ răng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN