logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng ngầm


Nhổ răng ngầm
Nhổ răng ngầm

Răng mọc ngầm là gì?

Những răng mọc và nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu nhưng không thể tách nướu ra để trồi lên được gọi là răng mọc ngầm. Nó có thể mọc đầy đủ như những răng bình thường nhưng cũng có thể ở dạng nang.

Nhổ răng ngầm

Răng mọc ngầm

Có 2 loại Răng mọc ngầm chủ yếu là răng khôn mọc ngầm và răng thường mọc ngầm. Thường thì răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn cả. Răng thường mọc ngầm nếu không gây đau thì thường không bị khát hiện. Chỉ khi nào soi chụp mới phát hiện được, răng mọc ngầm cho thấy là biểu hiện của những bất thường, lệch lạc trong mọc răng. Một chiếc răng mọc ngầm có thể là do răng khôn mọc trễ, khoảng trống trên cung hàm không còn đủ để răng trồi lên nên nó đã “tìm đường” khác để mọc. Trường hợp răng khôn mọc ngầm thường gây nhiều biến chứng nguy hiểm do đó hầu hết các trường hợp đều được khuyên nhổ răng ngầm.

Khi nào nên nhổ răng ngầm?

Răng khôn mọc ngầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh răng miệng về lâu dài nếu không được chữa trị sẽ húc vào răng số 7 khiến chiếc răng này lung lay, viêm nhiễm, sưng nướu và thậm chí gây áp xe toàn bộ khu vực xương ổ răng. Ngoài ra Răng mọc ngầm trong xương hàm cũng giống như một dị vật trong xương hàm, do tác động của quá trình ăn nhai và những sang chấn có thể gặp khó cử động xương hàm cũng như bệnh lý của răng viêm xoang, ù tai, đau tai, có trường hợp biểu hiện ở mắt : Giảm thị lực, viêm màng bồ đào,

Nhổ răng ngầm

Răng khôn mọc ngầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh răng miệng về lâu dài nếu không được chữa trị sẽ húc vào răng số 7 khiến chiếc răng này lung lay

Với các răng bình thường mọc ngầm chỉ nhổ bỏ khi phát hiện nang răng tiếp tục phát triển, nếu bị va chạm hoặc tai nạn, vùng xương này sẽ rất dễ gãy thì tốt nên nhổ bỏ. Ngoài ra, nếu răng mọc ngầm có thể gây cản trở cho việc điều trị cấy ghép răng hoặc chỉnh nha thì cũng không nên duy trì.

Nhổ răng ngầm

Răng bình thường mọc ngầm chỉ nhổ bỏ khi phát hiện nang răng tiếp tục phát triển

Nhổ răng mọc ngầm chỉ được chỉ định khi mà răng này có những dấu hiệu ác tính, ảnh hưởng đến các răng khác cũng như sự chắc khỏe của xương hàm.Việc nhổ răng ngầm được xem như là phẫu thuật vì phải tiến hành bộc lộ răng ở trong xương và nướu. Tốt bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng ngầm tốt.

Nhổ răng ngầm

Máy chụp hàm Dentri trong quy trình nhổ răng ngầm

Nha khoa JW ứng dụng máy chụp hàm Dentri trong quy trình nhổ răng ngầm, giúp đánh giá toàn diện, chi tiết về hình dáng, vị trí răng cần nhổ. Bệnh nhân có thể yên tâm về kết quả điều trị.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN