logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng nanh


Câu hỏi:

Thưa các sĩ, em năm nay 20 tuổi. Em có mọc 2 cái răng nanh mọc ngầm hai bên ở hàm trên. Nhiều người khuyên em nên nhổ đi. Vậy theo bác sĩ em có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không? Cảm ơn bác sĩ!

(Hồng Nhung, Bắc Giang)

Trả lời:

Bạn Hồng Nhung thân mến!

Nhổ răng nanh

Răng nanh là một hiện tượng bất thường về mọc răng rất hay gặp, cần phải được chẩn đoán sớm. Do vị trí của chiếc răng này có nhiều vai trò quan trọng trong khớp cắn cũng như thẩm mỹ nên cần phải cố gắng bảo tồn nếu có thể.

Vậy có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không?

Trên thực tế, nếu chiếc răng nanh của bạn mọc ngầm, ẩn mình sâu dưới lợi thì nên được bác sĩ thăm khám và sau đó sẽ quyết định có nên nhổ hay không.

Thông thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu răng nanh của bạn mọc ngầm, xiên vẹo và có thể để lại các biến chứng như dính khớp, lệch đường giữa, mất nhiều khoảng, làm tiêu răng bên cạnh,.. thì bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ.

Nhổ răng nanh

Hiện nay, công nghệ nhổ răng nanh bằng máy siêu âm thế hệ mới sẽ giúp cho quy trình loại bỏ răng diễn ra an toàn và hạn chế đau nhức một cách tối đa.

Khác biệt với cách nhổ răng truyền thống sử dụng chủ yếu là dụng cụ nạy và kìm khiến cho quá trình nhổ răng lâu hơn, gây chảy máu nhiều hơn, thiết bị máy siêu âm mới sẽ tạo ra mũi cắt sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu, đồng thời tách răng ra khỏi ổ răng, giúp lấy răng ra dễ dàng hơn và hạn chế đau nhức đến mức tối đa.

Sau khi nhổ răng nanh mọc ngầm ít nhiều sẽ gây chảy máu và đau nhức trong khoảng một tuần đầu. Để cầm máu, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút. Để giảm sưng tấy, các bạn nên thực hiện đúng hướng dẫn về chăm sóc vết thương và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

+ Còn những trường hợp khác nếu răng nanh có thể điều trị, bảo tồn kéo ra ngoài và sắp xếp lại đúng vị trí được thì bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu làm răng bộc lộ ra ngoài, sau đó thực hiện niềng răng.

Nhổ răng nanh

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt trước khi quyết định đi nhổ răng nanh bạn nên tìm hiểu và chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN