logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng mọc thừa


Câu hỏi: Chào bác sĩ, thông thường em thấy răng mọc thừa chếch ra ngoài cung hàm, nhưng trường hợp của em thì khác hai chiếc răng thừa mọc hướng về phía vòm họng, gây cảm giác khá khó chịu. Có cách nào khắc phục không ạ? Liệu em có phai nhổ răng mọc thừa không? (Minh Nguyệt, Bến Tre).

Trả lời:

Bạn Minh Nguyệt thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề “cách khắc phục và có nên nhổ răng mọc thừa” của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng thừa là răng mọc thêm ngoài những chiếc răng bình thường. Nếu như bạn đã có đủ 28 chiếc răng ở hai hàm thì có nghĩa những chiếc răng khác đều là răng thừa. Mọc răng thừa là vấn đề răng miệng khá phổ biến liên quan đến sự sắp xếp các mầm răng trong quá trình mọc răng hiệu quả lâu dài bị lệch lạc.

Nhổ răng mọc thừa
Nhổ răng mọc thừa – Ảnh minh họa

Răng mọc thừa thường mọc lệch khỏi cung hàm hoặc mọc hướng về phía vòm họng. Trường hợp của bạn Minh Nguyệt hai chiếc răng thừa mọc chếch vào phía trong vòm họng, tạo thế 3 răng gây cảm giác khó chịu kèm theo. Chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng mọc thừa.

Nhổ răng mọc thừa

Răng thừa mọc hướng về phía vòm họng

Nếu để tình trạng đó kéo dài răng mọc thừa có thể gây ra nhiều vấn đề:

+ Viêm nhiễm tại chỗ: răng thừa thường tạo thế 3 răng, dù có vệ sinh cẩn thận thì nguy cơ về mảng bám, các loại vi khuẩn vẫn hình thành gây viêm quanh thân răng. Không những vậy nguy cơ sâu răng tập thể cũng sảy ra nếu chiếc răng thừa không được vệ sinh sạch sẽ.

Nhổ răng mọc thừa
Răng mọc thừa gây viêm nhiễm tại chỗ

+ Răng thừa mọc gây ra tình trạng chen chúc, ngoài ra nó có thể chiếm chỗ răng hiệu quả lâu dài.

+ Răng thừa có thể làm tổn thương ghép xương ổ răng ở những bệnh nhân hở môi và hàm ếch. Răng thừa mọc thường được nhổ bỏ và vị trí lỗ phải chữa lành trước khi ghép xương.

Nhổ răng mọc thừa
Răng thừa có thể làm tổn thương ghép xương ổ răng ở những bệnh nhân hở môi và hàm ếch

Có một số phương pháp thường được dùng để khắc phục răng thừa như: niềng răng, bọc răng sứ. Tuy nhiên trường hợp của bạn Minh Nguyệt răng thừa mọc hướng về phía vòm họng không những gây cảm giác khó chịu, thậm chí đau nhức, gây mất thẩm mỹ, mà nó cũng chẳng giúp được gì trọng việc ăn nhai của bạn thì việc nhổ bỏ là cần thiết.

Nhổ răng mọc thừa ở đâu

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam sở hữu công nghệ hiện đại được phía Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc Hàn chuyển giao trực tiếp thông qua thỏa thuận nhượng quyền. Với những thế mạnh như:

+ Khi đến JW bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn miễn phí, nhân viên luôn tận tình hướng dẫn bệnh nhân

+ Về chuyên môn: bạn có thể yên tâm bởi đội ngũ bác sĩ JW đều được đào tạo sâu về nha khoa, được Bộ y tế cấp giấy phép hành nghề công khai, minh bạch. Bên cạnh đó quá trình tu nghiệp tại Hàn nhiều năm cũng giúp các bác sĩ tại JW cập nhật thường xuyên những xu hướng và kĩ thuật nha khoa mới. Sự nhiệt tình và cái tâm cũng là một điều bác sĩ JW luôn chú trọng.

Nhổ răng mọc thừa

Nhổ răng mọc thừa
Các bác sĩ tại JW được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động

Về cơ sở hạ tầng: JW được xây dựng với chất lượng chuẩn , trải qua sự kiểm định khắt khe về máy móc, trang thiết bị, dụng cụ y tế, thuốc men.

Nhổ răng mọc thừa
Máy chụp hàm Dentri là công nghệ tại JW giúp khách hàng theo dõi trước, trong và sau quá trình điều trị

Hy vọng với câu trả lời trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn Minh Nguyệt. Chúc bạn sớm nhổ răng mọc thừa, tìm lại nụ cười xinh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN