logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng mọc ngầm


Răng mọc ngầm là gì?

Răng mọc ngầm là những chiếc răng mọc trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu nhưng không thể tách nướu để trồi lên được. Nó có thể mọc đầy đủ như răng bình thường nhưng cũng có thể ở dạng nang.

Nhổ răng mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm thường chia thành hai dạng chủ yếu:

Răng khôn mọc ngầm: răng khôn mọc trễ do không đủ chỗ trồi lên trên cung hàm nên răng này thường “tìm đường” khác để mọc, nó có thể mọc đâm thẳng vào răng số 7, mọc về phía xương hàm hoặc mọc ngầm dưới lợi. Trường hợp răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn cả và nó thường gây đau đớn và gây nhiều biến chứng về răng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng mọc ngầm
Nhổ răng mọc ngầm

Răng thường mọc ngầm: thường nó mọc bên trong xương nên không gây cảm giác đau đớn. Chỉ khi được soi chụp thì mới phát hiện ra, nếu là răng lành tính thì không cần tác động nào, răng sẽ nằm hiệu quả lâu dài trong xương hàm. Nhưng nếu phát hiện nang răng đang phát triển khiến xương hàm tại điểm đó giảm về thể tích. Trường hợp có va chạm mạnh, tai nạn thì khu vực này rất dễ gãy. Răng thường mọc ngầm cũng có thể gây cản trở việc điều trị chỉnh nha hoặc cấy ghép răng khi đó cần phải nhổ răng mọc ngầm.

Nhổ răng mọc ngầm
Chỉ khi được soi chụp thì mới phát hiện ra răng mọc ngầm bình thường

Nhổ răng mọc ngầm có thể xem là một cuộc phẫu thuật vì nha sĩ sẽ phải tạo vạt lợi để mở xương bộc lộ răng ngầm, sau đó chia cắt chân răng. Cuối cùng là lấy răng ngầm và ghép xương. Chỉ khi cần thiết như răng mọc ngầm đó có những dấu hiệu ác tính, ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng răng miệng thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng mọc ngầm. Nhưng hầu hết được nha sĩ chỉ định nhổ bỏ nếu bệnh nhân có răng khôn mọc ngầm.

Một số biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc ngầm:

+ Ảnh hưởng xấu đến răng số 7: răng khôn mọc ngầm đâm thẳng vào răng số 7 dẫn đến nguy cơ làm tổn thương một phần thân và chân răng số 7, đồng thời làm tiêu xương ở mặt xa của răng số 7. Đây là chiếc răng đóng vai trò quan trọng về ăn nhai, bệnh nhân sẽ gặp nhiều phiền phức nếu nó hỏng.

Nhổ răng mọc ngầmRăng khôn mọc ngầm đâm thẳng vào răng số 7

+ Viêm nhiễm tại chỗ: răng mọc ngầm khiến thức ăn và vi khuẩn tích tụ gây viêm tổ chức quanh thân răng. Người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức, có mùi hôi miệng dù đã đánh răng  nếu gặp phải trường hợp này.

+ Gây u nang xương hàm: những nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng và ung thư xương hàm.

Nhổ răng mọc ngầm
Khối u xương hàm

Trước 20 tuổi chân răng ít phát triển và gây biến chứng vì vậy để phòng ngừa chúng tôi khuyên bạn từ 16-19 tuổi nên đến các nha khoa uy tín để khám và nhổ răng mọc ngầm.

Nhổ răng mọc ngầm an toàn tại JW

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam tự hào là thương hiệu nha khoa uy tín, chất lượng cao. Với thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu từ phía Jeong Won Hàn Quốc đã chuyển giao tất cả những công nghệ, kĩ thuật về nha khoa thẩm mỹ cho JW Việt Nam. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ của JW cũng được đào tạo chính quy và tu nghiệp nhiều năm tại Hàn. Bạn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ khi thực hiện các dịch vụ nha khoa. JW mong muốn mang đến cho bạn nụ cười đẹp cùng hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN