logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng mọc lệch


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Chiếc răng khôn ở hàm trên bên phải của em đang bị sâu khá nghiêm trọng, nó không chỉ mọc lệch, gây đau nhức mà còn bị sưng tấy cực khó chịu. Em có tham khảo thì nhiều người nên đi nhỏ. Vậy cho em hỏi khi nào nên nhổ răng mọc lệch? Và nhổ thì có gây đau nhiều không bác sĩ?

(Tú Anh, Long An)

Trả lời:

Bạn Tú Anh thân mến!

Nhổ răng mọc lệch

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba, thường mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25. Mỗi một người có thể sở hữu 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Về chức năng của chiếc răng này thì vẫn chưa được xác định chính xác.

Khi nào nên nhổ răng mọc lệch?

Thông thường, nếu chiếc răng khôn của bạn mọc lệch, vẹo nhưng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cũng như những chiếc răng khác thì bác sĩ vẫn khuyên bạn nên giữ lại.

Tuy nhiên, nếu chiếc răng khôn của bạn mọc lệch và gây đau nhức thường xuyên, thậm chí còn bị sâu, sưng tấy nhiều thì bác sĩ nha khoa thường khuyên khách hàng nên nhổ bỏ.

Một số biến chứng có thể gặp phải nếu răng khôn của bạn bị mọc lệch:

+  Răng khôn mọc lệch sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn bị ứ đọng bên dưới nướu phủ trên răng không thể vệ sinh sạch được. Điều này có thể dẫn đến phản ứng viêm, đau, sâu răng và nhiễm trùng.

Nhổ răng mọc lệch

+ Răng khôn mọc lệch, bất thường sẽ đẩy các răng bệnh cạnh mọc sai vị trí, từ đó làm hàm răng của bạn bị ảnh hưởng.

+ Áp lực mọc răng khôn lệch, xiên vẹo kéo dài có thể dẫn đến thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Nhổ răng mọc lệch, đặc biệt là răng khôn có gây đau nhiều không?

Sau khi thăm khám răng khôn kĩ càng, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm máu, chụp X-quang để xác định chính xác hiện trạng và vị trí răng, từ đó có hướng xử lý an toàn và ít đau hơn.

Đặc biệt, trước khi nhổ răng khôn mọc lệch bác sĩ sẽ gây tê nhẹ cho bạn nên đảm bảo sẽ không có bất kì cảm giác đau đớn hay tê buốt nào trong suốt quá trình thực hiện.

Nhổ răng mọc lệch

Khi thực hiện xong, tại vị trí răng khôn mọc lệch mới nhổ sẽ có hiện tượng tê buốt nhẹ và chảy máu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn bạn cách cầm máu nên tình trạng này sẽ nhanh chóng quá đi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN