logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng mấy ngày mới lành


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em mới nhổ răng khôn được 2 ngày nay, hiện tại thì vết thương vẫn hơi tê buốt nhẹ. Tuy nhiên, tuần sau là em có cuộc tiếp đón khách hàng cũng khá quan trọng nên cảm thấy hơi lo lắng. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng mấy ngày mới lành?

(Huỳnh Anh, Trà Vinh)

Trả lời:

Bạn Huỳnh Anh thân mến!

Nhổ răng mấy ngày mới lành

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng và tập trung khá nhiều dây thần kinh nên việc nhổ bỏ sẽ phức tạp hơn răng bình thường. Do đó, quá trình lành thương cũng diễn ra lâu hơn.

Vậy nhổ răng mấy ngày mới lành?

Sau khi nhổ răng khôn hiện tượng tê buốt, sưng nhẹ sẽ diễn ra trong vòng từ 3 đến 5 ngày đầu, nếu như bạn uống thuốc và thực hiện đúng chỉ dẫn chăm sóc vết thương của bác sĩ.

Theo như kinh nghiệm thực tế qua nhiều khách hàng cho thấy, sau khi nhổ răng khôn khoảng 7 ngày thì thịt tại vị trí răng mới mất đó sẽ dần dày lên và che lấp lỗ nhổ răng. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc ăn uống, nói chuyện và những cơn đau, tê buốt cũng dần chấm dứt hẳn. Tuy nhiên, để lỗ trống ở chỗ mất răng lấp đầy thì cần một thời gian dài, có thể phải mất từ 1 đến 3 tháng.

Nhổ răng mấy ngày mới lành

Để vết thương tại vị trí nhổ răng khôn nhanh lành, trong ngày bạn chỉ nên uống sữa và ăn cháo loãng không quá nóng để tránh cho răng phải làm việc. Những ngày sau, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần nấu mềm, cắt nhỏ thực phẩm và đặc biệt là nên kiêng bia rượu, đồ uống có cồn.

Nhổ răng mấy ngày mới lành

Điều quan trọng nhất sau khi nhổ răng khôn là bạn cần phải chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn và luôn giữ cho vết thương sạch để tránh bị nhiễm trùng. Nếu trong quá trình ăn uống, không may bị rơi thức ăn xuống lỗ răng mới nhổ thì không nên tùy tiện dùng tăm tre lấy ra mà phải chọn các loại tăm nhựa hay chỉ nha khoa có đầu nhọn và đã được diệt khuẩn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN