logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng lung lay


Câu hỏi: Chào bác sĩ, gần đây răng em thường bị chảy máu khi đánh răng, khu vực nướu bị sưng đỏ và dùng tay lay thì thấy răng bị lung lay nhẹ, gây khó chịu khi ăn uống. Đây là dấu hiệu của bệnh gì vậy bác sĩ, liệu em có phải nhổ răng lung lay không ạ? (Mai Thảo, Q.Thủ Đức).

Trả lời:

Bạn Mai Thảo thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về mục tư vấn của Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Với câu hỏi  liệu bạn có phải nhổ răng lung lay không. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng lung lay là hiện tượng thường sảy ra, do một số nguyên nhân như: lực nhai quá mạnh, viêm lợi, viêm nha chu, mảng bám thức ăn và cao răng, khớp cắn bị lệch lạc và việc rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến răng tự nhiên lung lay.

Nhổ răng lung lay

Với nhứng dấu hiệu bạn Mai Thảo kể thì rất có thể răng bạn lung lay là do viêm nha chu nặng. Ngoài những triệu chứng bạn kể như: chảy máu khi đánh răng hoặc tự chảy máu chân răng, sưng đỏ nướu thậm chí nướu có mủ, răng lung lay thì bệnh viêm nha chu nặng cũng khiến hơi thở của bạn có mùi hôi, quanh chân răng hình thành vôi và các mảng bám.

Nhổ răng lung lay

Viêm mướu là giai đoạn đầu khi bị bệnh nha chu, nếu tình trạng này kéo dài, các mảng bám, vôi răng tích tụ càng nhiều dẫn đến tình trạng viêm nướu càng nặng. Về cấu tạo giữa răng và nướu luôn có một khe hẹp khoảng 1,5mm. Vôi răng tích tụ nhiều khiến nướu bị tụt xuống dưới hình thành các túi mủ, khi thức ăn mắc vào những túi mủ này sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Túi mủ khiến vùng xung quanh chân răng có thể bị dài ra, tiêu dần. Quá trình chữa trị sẽ phức tạp hơn nếu chuyển sang giai đoạn viêm nha chu khi đó răng sẽ bắt đầu lung lay dẫn đến việc phải nhổ răng lung lay. Sau đó bạn sẽ phải cấy ghép Implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương, nếu tình trạng xương và mô cho phép.

Nhổ răng lung lay

Tốt bạn Mai Thảo nên đến các địa chỉ nha khoa tin cậy để được bác sĩ tư vấn xem độ lung lay của răng là có bình thường không hay là có do bệnh lí, từ đó có cách điều trị chính xác.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ thêm của Trung tâm nha khoa JW về vấn đề có nên nhổ răng lung lay, đừng ngần ngại hãy tìm đến chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng và một hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN