logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng lúc nào là tốt


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em tính đi nhổ chiếc răng khôn mọc lệch từ vài tuần trước nhưng nay mới có thời gian. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ răng lúc nào là tốt? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em.

(Thúy Vy, Đà Nẵng)

Trả lời:

Bạn Thúy Vy thân mến!

Nhổ răng lúc nào là tốt

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba, thường sẽ mọc trong độ tuổi từ 18 đến 25. Mỗi người sẽ có 4 răng khôn mọc trong cùng ở 4 phần hàm. Sở dĩ người ta đặt tên như vậy là vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, khôn lớn và biết nhận thức.

Có rất nhiều người đang mắc phải trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,…. điều này có thể gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng không được làm sạch, từ đó dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng.

Hơn nữa, răng khôn mọc sai góc độ, lệch lạc sẽ tạo khe hẹp bất thường với răng bên cạnh, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc toàn hàm. Chính vì vậy, thông thường khi gặp phải trường hợp này nha sĩ chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng lúc nào là tốt

Vậy nhổ răng lúc nào là tốt?

Thời điểm tốt nên nhổ răng khôn là khi chân răng đã hình thành được 2/3. Nếu phát hiện thì loại bỏ càng sớm càng tốt vì khi trên 35 việc phẫu thuật sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn.

Ngoài ra, chú ý phải nhổ răng sau khi đã điều trị hiệu quả các bệnh lý răng miệng. Khi thực hiện, nên đi phẫu thuật lấy răng vào buổi sáng sớm, vì đây thời điểm bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ sau một đêm ngon giấc, cơ thể đạt trạng thái tốt.

Nhổ răng lúc nào là tốt

Tình trạng sưng, tê buốt nhẹ thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày đầu sau nhổ răng, sau đó giảm dần và biến mất trong 1 tuần. Để hạn chế tối đa tình trạng trên, bạn cần phải uống thuốc theo toa mà bác sĩ đã kê, chườm lạnh bên ngoài vùng má nhiều lần trong ngày đầu, mỗi lần khoảng 15 phút, đồng thời tiến hành chườm nóng vào chỗ sưng vào ngày thứ 2 để đánh tan bầm tím.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN