logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng lúc mang thai


Nhổ răng lúc mang thai

Việc điều trị cho phụ nữ đang mang thai phải rất cẩn trọng nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Câu hỏi: Nhổ răng lúc mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không bác sĩ. Giờ em đang mang thai ở tuần thứ 37 mà em có cái răng sâu đã trám, nhưng vết trám bị hở giờ nó sưng vù lên đau kinh khủng, chắc sâu tái lại. Bác sĩ giúp em với. (Hằng Nga, Q.6).

Trả lời:

Bạn Hằng Nga thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn muốn hỏi nhổ răng lúc mang thai ở tuần thứ 37 có ảnh hưởng đến thai nhi không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chỉ khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có nguy cơ ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh bên canh thì bác sĩ mới chỉ đinh nhổ răng.

Nhổ răng lúc mang thai

Nhổ răng lúc mang thai – Ảnh minh họa

Bạn Hằng Nga đã trám răng trước đó nhưng do không được thực hiện đúng kĩ thuật dẫn đến vết trám bị hở khiến sâu răng tái lại. Điều này khiến bạn đau nhức, thậm chí không ăm uống được gì. Chúng tôi rất thông cảm với vấn đề bạn đang gặp phải.

Việc điều trị cho phụ nữ đang mang thai phải rất cẩn trọng nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Bởi quá trình nhổ răng bạn sẽ phải tiếp xúc với ánh sáng X-quang, phải dùng thuốc giảm đau điều này ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhổ răng lúc mang thai

Quá trình nhổ răng thai phụ sẽ phải tiếp xúc với ánh sáng X-quang, phải dùng thuốc giảm đau

– Bạn chỉ có thể nhổ răng sâu khi thai nhi ở được 14-27 tuần tuổi và phải đảm bào điều kiện sức khỏe của người mẹ tốt. Nếu thai nhi từ tuần 28 đến khi sinh chỉ nên kiểm tra lại, vệ sinh răng miệng mà thôi không nên hàn răng vì bào thai đã lớn nằm ghế chữa răng rất bất tiện, nằm chữa lâu dễ gây ra chóng mặt, bị ngất xỉu. Trường hợp bạn thai nhi đã ở tuần thứ 37 thì không thể thực hiện nhổ răng được. Bạn chỉ có thể chăm sóc răng miệng thật tốt theo những cách như:

– Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm, nhất là sau bữa ăn để loại bỏ những mảng bám thức ăn. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lí loại chống gây vôi hóa hoặc nếu có điều kiện ngâm rượu cau để chữa sâu răng, chắc lợi.

Nhổ răng lúc mang thai

Đánh răng thường xuyên bằng bàn chải lông mềm, nhất là sau bữa ăn để loại bỏ những mảng bám thức ăn

– Dùng chỉ tơ nha khoa vệ sinh răng hằng ngày.

Nhổ răng lúc mang thai

Dùng chỉ tơ nha khoa vệ sinh răng

– Nên súc miệng bằng nước sạch sau mỗi lần nôn để hạn chế axit trong khoang miệng.

– Ăn uống thực phẩm giàu vitamin C và B12, hạn chế tối đa ăn bánh kẹo ngọt đậm và nước giải khát chữa ga.

Nhổ răng lúc mang thai

Ăn uống thực phẩm giàu vitamin C và B12

– Trường hợp quá răng quá đau nhức bạn nên đến bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc giảm đau như: Acetaminophel , Vercodin và Amoxcilicine. Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc giảm đau khi chưa có chỉ đinh của bác sĩ.

Nếu vấn đề sâu răng khiến bạn phiền phức và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa JW để được điều trị. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn, giúp bạn giải tỏa nỗi lo.

Chúc Hằng Nga luôn khỏe mạnh và “mẹ tròn con vuông”

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN