logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng lệch


Sự phát triển của hàm răng con người thường không giống nhau, có những người có hàm răng đều đặn, trắng sáng, cung hàm cân đối, tuy nhiên lại có không ít người sở hữu hàm răng khập khiễng, không đều, các răng mọc chen chúc, xô lệch, mọc thưa…Răng mọc lệch là tình trạng nhiều người gặp phải, điều này không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng mà răng mọc lệch còn làm mất thẩm mỹ.

Nhổ răng lệch
Ai cũng mơ ước có một hàm răng trắng sáng, đều đặn

Nguyên nhân răng mọc lệch

Do di truyền: Những người có răng khôn mọc lệch có thể là do di truyền. Hoặc là do cấu trúc xương hàm của bạn nhỏ, nhưng răng mọc lại quá to, mọc với số lượng nhiều, dẫn đến tình trạng mọc chen chúc khi không đủ chỗ.

Đối với các bệnh nhân có khiếm khuyết xương hàm trên do sứt môi hàm ếch thì sẽ có hiện tượng răng mọc lệch để bù trừ vùng khuyết xương mà răng ko mọc được.

Nhổ răng lệch
Nhổ răng lệch

Răng sữa mọc quá sớm dẫn đến những răng mọc sau, mọc trễ không đủ chỗ trên cung hàm để mọc lên, gây ra tình trạng mọc lệch

Do các thói quen như: mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi, nghiến răng cũng là nguyên nhân khiến răng mọc lệch, mọc chồng lên nhau. Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại gây ảnh hưởng đến việc mọc răng ở trẻ.

Nhổ răng lệch
Thói quen mút tay ở trẻ cũng khiến răng mọc lệch

Do dinh dưỡng: khi trẻ bước vào độ tuổi mọc răng, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp quá trình mọc răng diễn ra thuận lợi. Nếu trẻ ăn chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu các chất dinh dưỡng chính như Protid, Glucid, Lipid, Canxi… là những chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển cấu trúc xương cũng có thể gây ra hiện tượng không khít khớp cắn.

Nhổ răng lệch
Yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp quá trình mọc răng diễn ra thuận lợi

Khi nào nên nhổ răng lệch

Với trường hợp răng mọc lệch thường bạn sẽ được chỉ định niềng răng để điều chỉnh hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Với niềng răng phương pháp này cũng đơn giản, không cần phẫu thuật, không gây đau đớn. Chỉ khi răng khôn mọc lệch không thể khắc phục thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng để tránh thương tổn cho các răng bên cạnh.

Nhổ răng lệch

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam hiện nay đang áp dụng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài để cải thiện hàm răng lệch lạc của mình.

JW với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, được cấp giấy phép hành nghềcủa Bộ y tếvà từng thực hiện thành công hàng ngàn các ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp về nha khoa. Công nghệ, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài, trang thiết bị y tế được vô trùng sạch sẽ. Các kĩ thuật gây tê, kiểm soát trước, trong và sau khi phẫu thuật. Việc nhổ bỏ những chiếc răng lệch trở nên nhẹ nhàng và giảm thiểu được việc viêm nhiễm sau khi nhổ. Ngoài ra nha khoa JW được xây dựng theo định hướng thẩm mỹ chúng tôi mang đến cho bạn những dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện, không những đảm bảo sự hiệu quả mà tính thẩm mỹ cũng được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN