logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng lâu lành


Câu hỏi: Đã 3-4 ngày nay em không ăn uống được gì, đầu thì đau do răng khôn bên trái mọc. Em đang có ý định nhổ răng khôn, bác sĩ cho em hỏi nhổ răng lâu lành không ạ? Sau nhổ thì cần lưu ý gì ạ? (Mỹ Châu, 20 tuổi, Q.Phú Nhuận)

Trả lời:

Bạn Mỹ Châu thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về mục tư vấn của Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Với câu hỏi nhổ răng lâu lành không và chế độ chăm sóc sau nhổ như thế nào? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Nhổ răng là một chỉ đinh bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Với răng khôn khi đến các nha khoa các bác sĩ thường chỉ định nhổ để phòng ngừa các biến chứng về sau khi răng mọc như: răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược…

Nhổ răng lâu lành
Nhổ răng lâu lành không?

Thời gian lành sau khi nhổ phụ thuộc khá nhiều vào kĩ thuật nhổ của bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Thông thường phải cần từ 1-2 tuần thịt nơi vị trí nhổ răng sẽ dần dày lên và che lấp lỗ nhổ răng. Để lỗ trống nhổ răng mất dấu vết thì cần một thời gian khá dài, tuy nhiên bạn sẽ không có cảm giác đau ở vị trí đã nhổ.

Dù chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng quá trình nhổ răng cũng gây ra ít nhiều đau đớn và cần chăm sóc kĩ lưỡng để vết nhổ mau lành. Một số lưu ý chăm sóc vết thương sau nhổ:

Vài tiếng đầu sau khi nhổ bạn nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, sữa, tránh việc bắt răng phải hoạt động. Những ngày sau bạn có thể ăn những thức ăn mềm, đã cắt nhỏ, không nhai bên đã nhổ răng để tránh việc thức ăn rơi vào ổ răng gây nhiễm trùng.

Nhổ răng lâu lành
Ăn cháo sau khi nhổ răng 

Vệ sinh răng miệng thật kĩ. Nên uống nhiều nước và ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Không hút thuốc, uống những chất có cồn thì vết thương sẽ nhanh lành hơn.

Nhổ răng lâu lành
Không uống đồ có cồn

Sau khi nhổ răng bạn nên giành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, đặc biệt là 24 giờ sau khi nhổ răng , tránh làm những việc quá sức.

Nếu sau 5 này mà ổ răng sau khi nhổ không có dấu hiệu đầy lên thì bạn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra và xử lí.

Nhổ răng lâu lành
Sau khi nhổ răng nên tái khám nếu thấy ổ răng không đầy lên

Hy vọng câu trả lời của Nha khoa JW phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn Mỹ Châu. Nếu có bất cứ vấn đề về việc nhổ răng lâu lành, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Trung tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN