logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng làm giảm tuổi thọ


Câu hỏi:

Em có một cái răng thừa nằm dưới răng hàm , đôi khi nó làm em cảm thấy khó khăn trong vấn đề ăn nhai. Em đang tính đi nhổ bỏ nhưng thắc mắc có đau không? Em nghe nói nhổ răng làm giảm tuổi thọ mà không biết thực hư thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp.

(Ngô Mai Trang, Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn Mai Trang thân mến!

Nhổ răng làm giảm tuổi thọ

Một hàm răng hiệu quả lâu dài đầy đủ ở người trưởng thành nếu không tính 4 răng khôn mọc sau cùng thì thường bao gồm 2 răng cửa chính, 2 chiếc răng cửa phụ, 2 chiếc răng nanh, 4 chiếc răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn. Nếu như bạn đã có đủ 28 chiếc răng thì có nghĩa những chiếc răng còn lại đều là răng thừa (răng dư).

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng dư nào cũng phải nhổ bỏ. Với những chiếc răng tạo thế 3 răng, ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai thì mới nên loại đi còn lại nếu nó không gây tác động xấu gì đến bạn thì tốt là giữ lại.

Nhổ răng thừa có đau không?

Nhổ răng thừa chỉ là sẽ tiểu phẫu đơn giản và trước khi thực hiện bao giờ bác sĩ cũng gây tê nhẹ tại vị trí răng cần nhổ, nên đảm bảo bạn sẽ không cảm nhận thấy bất kì sự đau đớn, tê buốt nào.

Nhổ răng làm giảm tuổi thọ

Hơn nữa, với công nghệ nhổ răng thừa bằng máy siêu âm thế hệ mới nhất hiện nay, đảm bảo quá trình lấy răng ra khỏi hàm nhẹ nhàng, ít thương tổn, an toàn từ đó cho thời gian phục hồi nhanh.

Nhổ răng làm giảm tuổi thọ không?

Thực tế, việc nhổ răng thừa đơn giản hơn rất nhiều so với các trường hợp nhổ răng khôn nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Nhổ răng làm giảm tuổi thọ

Theo các chuyên gia nha khoa, nhổ răng nói chung hay nhổ răng thừa nói riêng chắc chắn không làm giảm hay ảnh hưởng đến tuổi thọ. Sau tiểu phẫu, có chăng bạn chỉ thấy hơi ê nhẹ trong vài ngày đầu, lúc này nếu thực hiện đúng các hướng dẫn chăm sóc vết thương của bác sĩ thì hiện tượng trên sẽ nhanh chóng biến mất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN