logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng làm giảm trí nhớ


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 51 tuổi, thời gian gần đây chiếc răng hàm trên bị sâu của tôi có hiện tượng lung lay, gây đau nhức, làm cho tôi không thể ăn ngủ được. Tôi đang tính đi nhổ răng hàm này đi nhưng con cháu khuyên có tuổi rồi không nên vì rất có thể nhổ răng làm giảm trí nhớ. Mong bác sĩ nha khoa giải đáp sớm giúp tôi về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn.

(Tuyết Anh, Q1 – TP. HCM)

Trả lời:

Cô Tuyết Anh thân mến!

Nhổ răng làm giảm trí nhớ

Thực tế, không phải trường hợp nào răng bị sâu cũng phải nhổ bỏ. Chỉ loại bỏ răng khi nó không thể bảo tồn, chỉnh sửa, giữ gìn. Tuy nhiên, nếu đúng như những gì cô mô tả ở trên thì thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

Hiện tại cô đang lo lắng về vấn đề có tuổi rồi nhổ răng làm giảm trí nhớ, để giúp cô an tâm hơn. Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Nhổ răng làm giảm trí nhớ không?

Điều cô nên lưu ý là nhổ răng không hề làm giảm trí nhớ. Thường thì không ít người hay quan niệm rằng miệng liên quan tới các dây thần kinh và trí não, khi nhổ răng, chân răng sẽ tác động vào dây thần kinh và có thể làm ảnh hưởng tới thần kinh trí não nên gây mất trí nhớ.

Nhổ răng làm giảm trí nhớ

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm bởi các hệ thần kinh thường nằm cách chân răng một khoảng khá an toàn. Hơn nữa, với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại ngày này, quá trình loại bỏ răng hàm diễn ra nhẹ nhàng, hầu như không có xâm lấn nên đảm bảo tính an toàn rất cao.

Trước khi tiến hành nhổ răng hàm sâu của cô, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra vị trí cũng như mức độ khó của răng. Bên cạnh đó, bác sĩ chỉ thực hiện loại bỏ răng khi thuốc tê đã ngấm nên cô không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.

Nhổ răng làm giảm trí nhớ

Để có kết luận chính xác, tốt cô nên đến nha khoa sớm để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn cách điều trị tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN