logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em muốn nhổ răng khôn để khắc phục tình trạng đau nhức thường xuyên nhưng thắc mắc nhổ răng khôn xong có được đánh răng không và cách chăm sóc sau khi nhổ như thế nào? (Kim Phượng – Quận Tân Bình)

Trả lời:

Kim Phượng thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nhổ răng khôn xong có được đánh răng không và cách chăm sóc sau khi nhổ, chuyên viên tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Răng khôn khi mọc sẽ tạo ra cảm giác đau nhức, sưng lợi khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn, chưa kể những ảnh hưởng đến công việc. Nguyên nhân gây ra đau nhức thường xuyên có thể do răng khôn bị mọc lệch hoặc bị lợi trùm.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng

Tình trạng răng khôn mọc lệch sẽ gây ra đau nhức kéo dài

Với các trường hợp răng khôn mọc lệch, cách tối ưu cho bạn để giải quyết vấn đềlà thực hiện nhổ răng tại trung tâm nha khoa uy tín.

Nhổ răng xong có được đánh răng không?

Sau khi nhổ răng, bạn đừng nên đánh răng bởi như thế không tốt cho vùng chân răng mới nhổ. Nếu muốn vệ sinh răng miệng, bạn có thể dùng nước muối loãng để súc miệng, sát khuẩn vết nhổ một cách an toàn.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng

Sau khi nhổ răng bạn nên ăn cháo để dễ nuốt và không phải cử động hàm nhiều

Hạn chế các loại đồ ăn cay nóng, nước uống có ga và các thực phẩm gây sưng như thịt gà, xôi… Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách sử dụng cháo loãng, súp hoặc các loại nước ép. Thông thường, sau nhổ răng từ 3 đến 4 ngày là bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN