logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao


Câu hỏi: Chào bác sĩ, hôm qua em nhổ răng khôn thì sáng ngủ dậy thấy sưng 1 bên má, cảm giác đau và nhức. Bác sĩ có thể cho em biết nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao ạ? (Thanh Ngân – Quận 7).

Trả lời:

Thanh Ngân thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được giải đáp cho bạn như sau:

Răng khôn thường bắt đầu mọc sau độ tuổi trưởng thành, biểu hiện chung là sưng đau, thậm chí kèm theo sốt. Mọc răng khôn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức thường xuyên

Tình trạng đau do mọc răng khôn sẽ kết thúc sau khoảng 5 đến 7 ngày, tuy nhiên nếu răng bị mọc lệch thì những cơn đau nhức sẽ kéo dài và thường xuyên hơn. Phương pháp để khắc phục vấn đề này đó là nhổ răng. Do răng khôn không có chức năng về thẩm mỹ, ăn nhai nên nhổ cũng không gây ra ảnh hưởng nào đến răng hàm.

Nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao?

Nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao

Khách hàng đang được tiến hành nhổ răng khôn tại nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nhổ răng khôn khá đơn giản, sau khi gây tê tại chỗ bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng từ 30 đến 45 phút, bạn có thể ra về ngay sau đó. Một số trường hợp nhổ răng khôn xong bị sưng có thể là do cơ địa, vì thế bạn không nên quá lo lắng, vết mổ sẽ lành sau vài ngày, chậm lắm là 1 tuần. Trong thời gian này, bạn nên ăn uống nhẹ nhàng, hãy sử dụng cháo loãng cũng như nước ép, súp dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nhổ răng khôn xong bị sưng phải làm sao

Hình ảnh răng khôn mọc lệch được nhổ tại nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN