logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt


Câu hỏi: Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt có đáng lo lắm không ạ? Em nhổ răng khôn cũng đã được gần 1 tuần rồi mà nó vẫn còn sưng nên thấy lo lo. (Hải Yến, Q.7).

Trả lời:

Bạn Hải Yến thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề nhổ răng khôn xong bị sưng mặt của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi những răng khác đã ổn định thì chiếc răng này mới bắt đầu mọc. Không đủ chỗ để trồi lên nó thường gây ra hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường gây ra biến chứng khi mọc

Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt

Chỉ định nhổ bỏ răng khôn được đưa ra khi bác sĩ khám và thấy nó gây tổn thương đến các răng bên cạnh. Quá trình nhổ răng khôn nha sĩ sẽ tiến hành tạo vạt lợi, mở xương bộc lộ răng mọc ngầm, mọc lệch rồi dùng dụng cụ để chia cắt chân răng rồi nhổ. Do răng khôn nằm khá sâu, tận trong cùng nên đây được xem là một cuộc phẫu thuật khá phức tạp và vết thương cũng lâu lành hơn. Đặc biệt tình trạng sưng tấy mặt do nhổ răng khôn cũng thường xảy ra.

Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt

Tình trạng sưng tấy mặt do nhổ răng khôn cũng thường xảy ra.

Tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người mà tình trạng sưng mặt do nhổ răng khôn sẽ hết, thông thường chỉ mất 3-5 ngày là tình trạng này hết. Nếu sau 3-5 ngày hiện tượng sưng vẫn không giảm thậm trí tăng lên kèm theo đau nhiều, sốt có biểu hiện của nhiễm trùng thì cần tới gặp bác sĩ đề tìm nguyên nhân và có giải pháp phù hợp.

Nhổ răng khôn xong bị sưng mặt

Tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người mà tình trạng sưng mặt do nhổ răng khôn sẽ hết

Bạn Hải Yến nên theo dõi thêm vài ngày nữa nếu thấy những biểu hiện của nhiễm trùng như: đau nhức nghiêm trọng vùng răng nhổ, mưng mủ, răng có mùi hôi khó chịu…thì bạn cần tới gặp bác sĩ để điều trị.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu có vấn đề liên quan đến bệnh răng miệng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn sẽ có một nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe mạnh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN