logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn số 8


Răng khôn còn gọi là răng số 8, là răng cuối cùng trong cung hàm và mọc cuối cùng ở tuổi trưởng thành (khoảng 18 – 25 tuổi). Thông thường do không đủ khoảng trống cho việc mọc lên của răng số 8 nên răng khôn sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Đây cũng là nguyên nhân khởi phát cho hàng loạt vấn đề rắc rối như viêm lợi, sâu răng, răng mọc kẹt, gây đau nhức răng, v.v…

Giải pháp cho trường hợp này là bạn nên đến gặp tư vấn, thăm khám với bác sĩ tại nha khoa uy tín và có thể sẽ phải nhổ răng khôn số 8 đi.

Nhổ răng khôn số 8

Các biến chứng thường gặp khi răng khôn số 8 mọc lệch, mọc kẹt:

+ Sưng lợi do lợi trùm: Vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường mọc lệch, tạo điều kiện thuận lợi cho vụn thức ăn giắt vào, gây viêm nướu.

+ Sâu răng: Răng khôn mọc ngang sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước (răng số 7), thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho sâu răng, khi sâu răng đã xảy ra, lỗ sâu tăng dần về kích thước và dần dần phá hoại cấu trúc của răng số 7 – răng có vai trò chính trong chức năng ăn nhai.

Nhổ răng khôn số 8

+ Nhiễm khuẩn: Răng khôn mọc chen chúc do không đủ chỗ khiến thức ăn dễ bị kẹt lâu, gây viêm lợi. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi răng khôn hàm trên đập vào lợi của răng khôn hàm dưới. Những chiếc răng này nên được lấy ra trước khi lợi bị nhiễm khuẩn vì khi đã nhiễm khuẩn và hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn sẽ lan rất nhanh từ quai hàm đến cổ họng rồi xuống lồng ngực. Cần đến bác sĩ ngay nếu bệnh nhân sốt cao, không thể mở miệng quá 20 mm, mắt bị sưng và đau.

+ Yếu quai hàm: Răng khôn mọc ngầm thường chiếm một chỗ lớn trong xương hàm, vùng quanh răng khôn này cũng có nguy cơ hình thành các tổn thương bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương quanh ổ răng làm giảm độ cứng chắc của xương hàm ở vùng góc hàm.

+ Đẩy răng cửa lộn xộn: Lúc mọc ra, răng khôn số 8 có thể đẩy những chiếc răng cửa di chuyển lộn xộn.

Nhổ răng khôn số 8

Vì những lý do trên, tốt khi có triệu chứng của việc mọc răng khôn thì bạn nên đến thăm khám, tư vấn với bác sĩ để có cách giải quyết phù hợp, có thể bạn sẽ phải tiến hành nhổ răng khôn số 8 đi để phòng tránh các biến chứng cho răng miệng.

Kỹ thuật nhổ răng khôn số 8 tại nha khoa có nhiều ưu điểm:

+ Thủ thuật nhổ được thực hiện dễ dàng.

+ Bệnh nhân dễ dàng và nhanh chóng bình phục sau khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn số 8

+ Nếu thực hiện nhổ răng sớm thì khả năng phát triển của xương còn tốt nên khi nhổ, chỗ chân răng trống được khôi phục nhanh hơn.

+ Không gây đau nhiều.

+ Tránh được các biến chứng cho răng miệng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN