logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì


Câu hỏi: Chào bác sĩ, hàm dưới của em mọc chiếc răng khôn nhưng không biết sao cứ vài tháng lại sưng đau vô cùng. Gia đình khuyên em nên đi nhổ răng nhưng em đang băn khoăn vì chưa biết nhổ răng khôn phải kiêng những gì? Mong bác sĩ trả lời giúp em. (Ngọc Thanh – Quận Tân Bình).

Trả lời:

Ngọc Thanh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi nhổ răng khôn phải kiêng những gì đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tại sao mọc răng khôn lại đau thường xuyên?

Thông thường, răng khôn mọc chỉ đau trong vài ngày rồi sẽ hết, tuy nhiên có một số trường hợp những cơn đau lại xuất hiện thường xuyên, có thể gây sưng lợi, sốt cao, vậy nguyên nhân do đâu? Trong quá trình mọc răng, phần lợi bị tổn thương, đồng thời do mọc sau cùng nên răng khôn rất khó để trồi lên do bị chèn ép từ đó mọc lệch hoặc lợi trùm, đó là lý do vì sao mọc răng khôn lại đau nhức kéo dài.

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe

Phương pháp để khắc phục vấn đề này đó là thực hiện nhổ bỏ răng khôn mọc lệch. Do răng khôn không có chức năng nhai hay thẩm mỹ nên việc nhổ răng cũng không gây ảnh hưởng gì đến răng hàm. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì

Nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Bệnh viện thâm mỹ JW Hàn Quốc

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Sau khi nhổ răng khôn, trong ngày , bạn nên ăn uống hết sức nhẹ nhàng bởi vết nhổ còn đau. Ăn những đồ dễ nuốt như cháo, súp hoặc các loại nước ép. Bên cạnh đó, bạn phải kiêng những thứ sau đây:

+ Các chất kích thích như rượu bia thuốc lá

+ Đồ ăn cay nóng, các thức uống quá lạnh

+ Tránh các thực phẩm gây sưng mủ như xôi, thịt gà…

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN