logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn nên ăn gì


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em chuẩn bị nhổ chiếc răng khôn ở hàm dưới vì mọc lệch nên thường xuyên gây đau nhức nên em muốn hỏi sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì để đỡ đau mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. (Thùy Dung – Bến Tre)

Trả lời:

Thùy Dung thân mến!

Rất vui vì nhận được câu hỏi nhổ răng khôn nên ăn gì của bạn, chuyên viên tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin được trả lời như sau:

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 thường có xu hướng mọc lệch gây ra đau nhức, thậm chí có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Vì thế cách tối ưu để khắc phục tình trạng răng khôn mọc lệch là sử dụng phương pháp nhổ răng.

Nhổ răng khôn nên ăn gì

Nhổ răng khôn là biện pháp để giải quyết vấn đề răng khôn mọc lệch

Sau khi nhổ răng khôn người bệnh thường bị đau nhức ảnh hưởng đến việc ăn uống, theo các chuyên gia nha khoa nên sử dụng các loại thức ăn mềm, dễ nuốt như súp, cháo hoặc có thể nghiền nhỏ thức ăn để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sau khi ăn để tránh tổn thương vùng răng mới nhổ.

Nhổ răng khôn nên ăn gì

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn các thức ăn loãng, dễ nuốt không phải nhai nhiều (minh họa: Nhổ răng khôn nên ăn gì?)

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nước ép hoa quả, các loại vitamin, sữa tươi để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể khi việc ăn uống gặp khó khăn. Cần tránh các đồ ăn cay nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo vết thương nhanh lành hơn.

Nhổ răng khôn nên ăn gì

Có thể bổ sung dinh dưỡng sau khi nhổ răng bằng nước ép trái cây…

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn nên ăn gì cho bạn Thùy Dung. Hãy gửi câu hỏi đến trung tâm tư vấn nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được trả lời một cách nhanh chóng và tận tình.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN