logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn thế nào là an toàn và không đau?


Nhổ răng khôn là phương pháp loại bỏ những răng mọc lệch, răng ngầm, răng bị tai biến hay răng bị gãy chân. Nhổ răng khôn thường thích hợp trong độ tuổi từ 17  – 25 tuổi, vì đây là độ tuổi đã trưởng thành nên được gọi là răng khôn.

nho-rang-khon

Nhổ răng khôn thích hợp trong độ tuổi từ 17 – 25 

Nhổ răng khôn là gì?

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, mỗi người thường có 4 răng khôn mọc ở 4 phần hàm khác nhau. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người để có nên nhổ răng khôn hay không. Những trường hợp răng mọc thẳng, không lệch, răng không bị kẹt giữa mô xương và nướu thì không cần phải nhổ. Vậy những trường hợp nào thì cần nhổ răng khôn?

nho-rang-khon.jpg1

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, xiêu vẹo cần tiến hành nhổ

Đa phần răng chứng ta thường mọc không đúng vị trí, thường bị lệch và mọc ngầm dưới xương hàm nên ít người để ý. Khi tình trạng này phát sinh thì nên tiến hành loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhổ răng khôn được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Khi răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng ảnh hưởng tới các răng lân cận.

– Răng khôn không thể mọc lên khỏi nướu do hàm không đủ lớn.

– Răng khôn mọc lệch, xiên, nhô về phía trước hoặc tụt về phía sau gây ảnh hưởng đến xương hàm.

– Khi răng bị các bệnh lý như nha chu, sâu răng.

Trong những trường hợp như vậy thì nhổ răng khôn là biện pháp hữu ích để tránh các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt.

Nhổ răng khôn thế nào là an toàn và không đau?

Khi nghe đến việc phải nhổ răng khôn nhiều người thường mang tâm lý sợ hãi vì nghĩ là rất đau. Trong những trường hợp răng khôn gây ra các biến chứng thì nên phẫu thuật để loại bỏ.

nho-rang-khon.jpg3

Trước khi nhổ răng khôn sẽ được bác sĩ gây tê cục bộ 

Trước khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh để biết chính xác vị trí răng cần nhổ và khắc phục những vấn đề như bị nhiễm trùng trước khi tiến hành nhổ răng khôn. Để hạn chế cảm giác đau đớn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng răng cần nhổ. Sau đó bác sĩ sẽ mổ các nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương, và cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ. Qúa trình nhổ răng khôn hoàn thiện khi bác sĩ thực hiện khâu các vết cắt lại.

nho-rang-khon.jpg2

Máy siêu âm Piezotome hỗ trợ nhổ răng khôn an toàn

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc thực hiện nhổ răng khôn, người bệnh có thể yên tâm mà không cần lo lắng đến vấn đề an toàn. Hiện nay, trong y học đã ứng dụng thành công phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome. Nguyên lý hoạt động như sau, đầu máy sẽ nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm chuyển động linh hoạt với tần số từ 28 – 36 Khz tác động trực tiếp làm đứt dây chằng nha chu và phân tách răng ra khỏi xương ổ răng, khi đó răng khôn sẽ được loại bỏ.

Ưu điểm của máy siêu âm Piezotome: Không đau đớn, kỹ thuật nhẹ nhàng, thời gian thực hiện nhanh chóng (10 – 15 phút).

Bằng sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng khôn bằng hệ thống máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng khôn được an toàn và không đau đớn hơn rất nhiều so với các phương pháp nhổ răng thủ công.

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn tùy thuộc vào số lượng răng cần nhổ và tình trạng răng miệng. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ nhổ răng khôn tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Nhổ răng + Tiểu phẫu Đơn vị Giá
Nhổ răng 1 chân đơn giản Răng 400.000
Nhổ răng 1 chân (có mở xương) Răng 600.000
Nhổ răng nhiều chân (thông thường) Răng 500.000
Nhổ răng nhiều chân (có mở xương) Răng 800.000
Nhổ răng khôn (hàm trên) Răng 1.000.000
Nhổ răng khôn (mọc thẳng,ngầm dưới nướu) Răng 1.500.000
Nhổ răng khôn ( lệch 45 độ ) Răng 2.000.000
Nhổ răng khôn ( lệch 90 độ) Răng 3.000.000
Nhổ răng khôn ( gần ổng thần kinh răng dưới) Răng 4.000.000
Phẫu thuật cắt chóp răng Răng 3.000.000
Phẫu thuật bộc lộ giúp răng mọc Răng 1.000.000
Phẫu thuật bộc lộ răng ngầm Răng 2.000.000
Phẫu thuật cắm lại răng Răng 4.000.000

Nếu có nhu cầu cần loại bỏ răng khôn, bạn có thể đến tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, việc nhổ răng khôn sẽ được an toàn và hiệu quả như mong đợi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN