logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn mọc ngầm


Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không? Trường hợp nào nên nhổ răng không? Răng không có thực sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không?… Đó là những câu hỏi quen thuộc liên quan đến chủ đề răng khôn.

Răng khôn là chiếc răng cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi trưởng thành. Trên thực tế, răng khôn mọc ngầm hay răng khôn bị lợi trùm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do răng khôn mọc trễ nên trên cung hàm không còn chỗ để nó có thể phát triển như bình thường nên đành phải tìm con đường khác để mọc, có thể do các răng khác mọc lệch lạc nên răng khôn đành mọc ngầm dưới nướu. Không phải ai cũng may mắn sở hữu một chiếc răng khôn hoàn thiện, mọc ngay hàng thẳng lối với các răng khác. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều làm cho khổ chủ cảm thấy đau đớn, khó chịu, gây sưng tại vị trí đang mọc, có khi lại hành sốt vài ngày và còn kèm theo những biến chứng về sức khỏe răng miệng về sau, chỉ khi chụp phim bạn mới phát hiện được sự hiện diện của răng khôn.

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không?

Như vậy, có nên nhổ răng khôn mọc ngầm hay không?

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của răng khôn mọc ngầm mà khổ chủ sẽ quyết định có nên nhổ bỏ hay không. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu các biến chứng do răng khôn mọc ngầm gây ra, từ đó sẽ tìm phương pháp điều trị thích hợp.

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng để theo dõi sự phát triển của răng

–  Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Khi răng khôn mọc lệch, ngầm sẽ không thể không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đặc biệt là răng số 7. Ngoài ra, nó còn gây khó vệ sinh, thức ăn hay bị nhét vào kẽ giữa 2 răng nên dẫn đến tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu dần, đến khi bệnh nhân cảm thấy ê nhức và gây hư hỏng răng số 7 phải nhổ bỏ. Mà như chúng ta đã biết răng số 7 giữ chức năng quan trọng trên cung hàm, giúp bạn ăn nhai thức ăn, nếu một khi răng số 7 bị hư hỏng dẫn đến phải nhổ bỏ thì hẳn là nghiêm trọng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Hình ảnh mô phỏng răng khôn gây chèn ép các răng lân cận

– Gây viêm quanh răng: Trường hợp này thường xảy ra với các răng khôn mọc dưới lợi, bị che phủ hết một phần  thân răng. Lúc này, vùng nướu sẽ bị sưng đỏ, viêm tấy. Thậm chí có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, thực hiện chức năng ăn nhai hay có thể gây sốt đến vài ngày.

– Gây xô lệch các răng phía trước: Những chiếc răng khôn mọc ngầm có khả năng đẩy các răng phía trước, làm cho các răng phía trước bị mọc lệch, chen chúc nhau.

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Thông thường, các bác sĩ nha khoa đều khuyên nên nhổ răng khôn mọc ngầm

Như vậy với những biến chứng mà răng khôn để lại, hầu hết đều được các nha sĩ khuyên nên nhổ răng khôn mọc ngầm để đảm bảo sức khỏe cũng như chức năng của những chiếc răng còn lại.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN