logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không


Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường mọc trong độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Việc nhổ răng khôn vẫn còn gây nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng răng khôn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, vì thế việc nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không là điều được rất nhiều quan tâm. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, hệ lụy do răng khôn mọc bất thường sẽ tác động không ít đến bệnh nhân.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Những mối nguy hại khi răng khôn mọc lệch:

+ Răng khôn mọc lệch không thể trồi lên trên cung hàm vì xương hàm không đủ chỗ. Một phần răng mọc lên ở vị trí khó chăm sóc, rất dễ gây sưng lợi trùm, sâu răng.

+ Răng khôn bị sâu lâu ngày dẫn đến viêm hỏng tủy, không điều trị kịp có thể áp xe ổ chân răng hoặc lây sâu sang răng số 7.

+ Trường hợp nguy hiểm hơn là răng khôn mọc lệch đâm xiên sang răng số 7, khiến cho răng số 7 bị viêm tủy hay răng khôn mọc lệch 90 độ. Nếu không nhổ đi có thể gây hỏng răng số 7, buộc phải nhổ cả 2 răng. Bạn sẽ phải mất chi phí rất lớn và phải trồng lại răng số 7 vì đây là răng ăn nhai quan trọng.

+ Răng khôn mọc lệch sẽ khiến cho răng toàn hàm xô lệch.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khó nhận thấy rõ, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên việc khách hàng lo lắng nhổ răng khôn sẽ gây nguy hiểm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giữ lại những chiếc răng khôn mọc bất thường như trên sẽ gây không ít phiền toái cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Mọi trường hợp cần nhổ răng khôn bác sĩ đều thực hiện thăm khám và chụp phim X-quang cẩn thận. Thao tác này giúp bác sĩ đưa ra đánh giá chính xác nhất cho trường hợp bất thường của răng, tình trạng và vị trí mọc răng như thế nào. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp nhất. Nhổ răng khôn mọc lệch không nguy hiểm như bạn tưởng, đây chỉ là một thao tác “nhẹ nhàng”, nhanh chóng.

Bác sĩ vệ sinh răng miệng đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện trong một môi trường sạch sẽ, không bị nhiễm trùng, an toàn cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê giúp giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Quá trình nhổ răng khôn thường mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với việc nhổ răng thông thường. Tại vị trí mất răng sẽ bị chảy máu, sưng và đau nhức trong vòng những ngày . Đây là những biểu hiện  bình thường. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi nhổ răng, kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân… Vì vậy, tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi chỉ sau 1 tuần.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN