logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không


Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Tôi có một vấn đề thắc mắc đó là nhổ răng khôn moc lệch có đau không, rất muốn được giải đáp. Chiếc răng khôn của tôi bị mọc lệch và thường xuyên gây cho tôi những cơn đau nhức khó chịu, do vậy tôi tính đi nhổ. Tuy nhiên, tôi sợ đau nên chân chừ chưa đi. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! (Minh Tuyết, 25 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuyết! Với băn khoăn nhổ răng khôn mọc lệch có đau không của bạn, Nha Khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không

Nhiều người băn khoăn không biết nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Mức độ nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch:

Nếu bạn đang có 1 chiếc răng khôn mọc lệch mà chưa lấy đủ can đảm để nhổ đi thì hãy cân nhắc những thiệt hại mà chiếc răng này có thể đem lại:

– Răng khôn mọc lệch không thể trồi lên bởi xương hàm không đủ chỗ. Một phần răng mọc lên ở vị trí khó chăm sóc nên rất dễ gây sưng lợi trùm, sâu răng.

– Răng khôn bị sâu lâu ngày dẫn đến viêm hỏng tủy, nếu không được điều trị kịp có thể áp xe ổ chân răng hoặc lây sâu sang răng số 7.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không

Răng khôn mọc lệch gây đau đớn cho người bệnh

– Trường hợp nguy hiểm hơn là răng khôn mọc lệch đâm xiên sang răng số 7, làm cho răng số 7 bị viêm tủy hoặc răng khôn mọc lệch 90 độ. Nếu không nhổ đi có thể gây hỏng răng số 7, lúc đó buộc phải nhổ cả 2 răng. Đấy là chưa kể, bạn sẽ phải mất chi phí rất lớn để trồng lại răng số 7 vì đây là răng ăn nhai quan trọng.

– Răng khôn mọc lệch sẽ làm cho răng toàn hàm bị xô lệch.

Với những biến chứng nguy hiểm kể trên, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm quyết định nhổ bỏ chiếc răng này.

Vậy nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Hiện nay, khi công nghệ nha khoa phát triển ngày càng tân tiến hơn, bạn có thể vứt bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng khi thực hiện nhổ răng. Bởi trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê (có thể gây mê) cho bạn, đồng thời được sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại nên cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không đau đớn.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không

Nhổ răng khôn mọc lệch không đau đớn như nhiều người tưởng

Nhổ răng khôn mọc lệch là chỉ định cần phải thực hiện nhằm đảm bảo cho sức khỏe răng miệng cho bạn. Mọi vấn đề liên quan đến quá trình nhổ răng khôn mọc lệch, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt nam để được tư vấn chính xác nhất.

Chúc bạn sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên răng khôn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN