logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ


Mọc răng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng không được chào đón nhất trên khuôn răng. Bởi thế sự có mặt của răng khôn được đánh giá là sự chống đối “nguy hiểm” nhất đối với sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi răng khôn mọc lệch ở nhiều tư thế khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng răng khôn mọc lệch 90 độ, trong trường hợp này nên xử lý như thế nào là chủ đề nhiều người quan tâm. Do đó, câu hỏi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ bỏ không?

Có thể nói, tình trạng đau nhức khi răng khôn mọc là điều không thể tránh khỏi, gây nên những cơn đau nhức có thể rất dữ dội, làm sưng má, cứng hàm và không thể ăn uống bình thường được.

Răng khôn mọc càng lệch thì mức độ biến chứng càng nặng. Thậm chí có thể dẫn đến những tai biến ảnh hưởng đến hàm mặt, mắt…

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Hình ảnh mô phỏng răng khôn mọc lệch

Chưa kể đến những nguy cơ sau khi răng khôn đã ổn định trên cung hàm. Đó là bệnh lý răng miệng, là nguy cơ bị hỏng răng số 7 vốn là răng ăn nhai quan trọng,…

Khi nào nên nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ?

Trường hợp có đủ chỗ mọc, răng khôn sẽ mọc thẳng đúng vị trí và không gây ảnh hưởng gì nhiều. Thông thường khi răng mọc bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhưng đây chỉ là cảm giác tạm thời, tình trạng này sẽ biến mất khi răng đã mọc và đúng vị trí.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch gây chèn ép các răng còn lại nên ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của bệnh nhân rất nhiều

Ngược lại, có những trường hợp khi không có đủ chỗ mọc, răng khôn sẽ mọc lệch hoặc mọc kẹt gây đau đớn, nguy hiểm hơn là răng mọc lệch hay còn gọi là răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ đâm xiên sang răng số 7, khiến cho răng số 7 bị viêm tủy hay gây ra những bệnh lý hôi miệng, viêm nướu…trong trường hợp này cách xử lý tốt là nên nhổ bỏ chiếc răng số 8 gây khó chịu và ảnh hưởng xấu đến những chiếc răng lân cận.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Nhổ bỏ răng khôn mọc lệch: Ảnh mô phỏng

Độ khó của một ca nhổ răng khôn phụ thuộc vào hướng mọc, hình dạng và số lượng răng. Răng mọc lệch 90 độ, răng nhiều chân, các chân mọc phân kỳ hay răng mọc sát dây thần kinh hàm dưới đều là những yếu tố gây khó nhổ cũng như làm tăng các biến chứng sau nhổ như sưng, đau, mất cảm giác môi cằm tạm thời. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch về việc nhổ răng khôn, bạn nên thực hiện ngay từ khi còn trẻ vì từ sau 35 tuổi, nhổ răng khôn được cho là khó hơn, dễ gặp nhiều rủi ro cũng như cần nhiều thời gian để phục hồi.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Bạn nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 

Nhìn chung, nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm là một thủ thuật tương đối khó và có độ xâm lấn lớn, do đó đòi hỏi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Vậy, lời khuyên dành cho những ai đang có ý định nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín với đầy đủ phương tiện để được chăm sóc và điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết: Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN