logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì


Chế độ dinh dưỡng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình hồi phục sau khi nhổ bỏ răng khôn. Nếu bạn ăn những món ăn không phù hợp quá sớm có thể khiến khu vực nhổ răng bị đau, nhiễm trùng cũng như gặp phải vô số rắc rối khác. Vậy mới nhổ răng khôn kiêng ăn gì, ăn như thế nào…? Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn và bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe răng miệng bản thân.

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì?: Ảnh minh họa

Có một vài điều bạn cần chú ý sau khi nhổ bỏ răng khôn. Khi năng mất đi thì phần khoảng trống còn lại sẽ được lắp đầy bởi máu, tạo thành một cục máu đông. Để phục hồi tốt, bạn cần đề ra chế độ ăn uống hợp lý và duy trì trong một thời gian nhất định, ăn thức ăn mềm để tránh ảnh hưởng đến cục máu đông.

Mới nhổ răng khôn kiêng ăn gì?

Quãng thời gian hồi phục sau khi nhổ răng khôn chiếm từ 1 – 2 tuần. Khung thời gian cho các loại thực phẩm cụ thể mà bạn có thể ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình nhổ bỏ răng và cơ địa của mỗi người. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thức ăn loãng mà không cần phải nhai như súp, cháo loãng, nước ép hoa quả…

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Mới nhổ răng khôn, tốt bạn nên ăn cháo loãng

Bạn nên lưu ý tránh ăn, uống những đồ nóng vì nhiệt sẽ làm tan cục máu đông ở chỗ vừa nhổ răng, sẽ làm bạn cảm thấy đau. Tránh ăn các thức ăn hay dễ để lại các mảnh vụn như đồ chiên, bánh quy,..vì các mảnh vụn này khi rơi vào ổ nhổ răng rất dễ lưu lại làm vi khuẩn khu trú và gây nhiễm trùng. Tránh nhai quá mạnh, không hút bằng ống hút hay sử dụng các thức uống chứa cồn như rượu, bia trong vòng 1 ngày sau khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Răng khôn là răng gây ra nhiều phiền toái nhất trên cung hàm

Hầu hết các trường hợp mới nhổ răng khôn đều hạn chế ăn thức ăn trong 24h để tránh ảnh hưởng đến vị trí răng đã nhổ. Tùy vào tình trạng mỗi người, bạn có thể linh động trong việc lựa chọn thực phẩm phù hợp để tránh những tổn hại cho răng.

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Nên thường xuyên thăm khám nha khoa để kịp thời phát hiện những bất thường của răng miệng

Nhìn chung, bạn vẫn có thể ăn được hầu hết các loại thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng, quan trọng là thực phẩm được chế biến như thế nào để quá trình hấp thụ diễn ra dễ nhất mà không phải hoạt động ăn nhai nhiều, ảnh hưởng đến vị trí nhổ răng.

Bài viết: Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN