logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn hàm trên


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ, răng khôn hàm trên của em mọc lệch nên gây đau nhức rất khó chịu. Trước đây em từng nhổ răng khôn hàm dưới, nhưng với trường hợp cung hàm trên thì có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em!

(Hoài Thư, Tây Ninh)

Trả lời:

Hoài Thư thân mến!

Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Một hàm răng thực sự chắc khỏe khi nó thực hiện tốt nhiệm vụ ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ cho toàn hàm. Tuy nhiên, không phải chiếc răng nào cũng làm tốt vai trò này.

Răng khôn là 4 răng trong cùng của cung hàm, mọc ở độ tuổi trưởng thành. Thông thường, răng khôn không có tác dụng ăn nhai và không phát triển bình thường như những răng khác mà mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh hay một số bệnh viêm nhiễm về răng như: viêm nướu, rối loạn khớp cắn, sâu răng, viêm lợi trùm.

Nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên: Ảnh minh họa

Nhổ răng khôn là để ngăn chặn các tác hại mà nó có thể mang lại trong tương lai cho khổ chủ. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ dẫn đến 1 số vấn đề không tốt cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên chỉ là tiểu phẫu đơn giản

 Khi các răng đã mọc đủ chỗ, răng khôn mọc chen lên có thể phá vỡ phần nướu, từ đó làm thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nướu khiến nướu bị đỏ, sưng và đau đớn. Do đó việc nhổ bỏ răng khôn là rất cấn thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và thoải mái ăn nhai hơn.

Nhổ răng khôn hàm trên

Bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng để kịp thời phát hiện những bất thường

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, không có nhiều tác động đến xương hàm, nướu. Hiện nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị y tế hiện đại, quá trình nhổ răng khôn đảm bảo an toàn và nhanh chóng.

Bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể hơn về tình trạng răng miệng và sơm có kế hoạch điều trị phù hợp.

Hoài Thư thân mến, hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết “Nhổ răng khôn hàm trên” giúp bạn giải tỏa thắc mắc của mình và sớm có kế hoạch điều trị.

Bài viết: Nhổ răng khôn hàm trên

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN