logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn hàm dưới


Răng khôn hàm dưới mọc muộn nhất và lâu nhất trên cung hàm, thường đi kèm với các cơn đau. Răng khôn mọc ở lứa tuổi trưởng thành nhưng cũng có một số trường hợp sớm hơn hoặc muộn hơn, thậm chí có một số bệnh nhân 30, 35 tuổi vẫn còn mọc răng khôn.

Nhổ răng khôn hàm dưới

Nhổ răng khôn hàm dưới nhằm bảo vệ sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh

Tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch rất cao, chúng có thể mọc lệch ở nhiều tư thế khác nhau như: Lệch gần, lệch xa, lệch trong, lệch ngoài…Nhưng đa số lệch gần là nhiều nhất. Trong quá trình mọc và suốt thời gian tồn tại thì răng khôn gây ra không ít khó khăn cho khổ chủ. Các căn bệnh thường xảy ra sớm như: viêm túi răng khôn, viêm xương hàm, tiêu xương răng 7.. Ngoài các ảnh hưởng trên, răng khôn còn gây tổn thương răng số 7.

Nhổ răng khôn hàm dưới

Nên thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng để kịp thời phát hiện những bất thường

Lúc đầu chỉ gây mắc thức ăn ở kẽ răng 7 và gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Dần dần thời gian về sau khi ăn nóng lạnh, chua ngọt, bạn sẽ thấy ê buốt từng đợt và kéo dài có khi qua nhiều năm, thực ra là răng 7 bị sâu ở mặt trong nên rất khó phát hiện. Đến khi triệu chứng đã rõ ràng, bệnh nhân tìm đến các phòng khám nha khoa thì đã ở giai đoạn muộn, răng bị tổn thương nhiều nên việc điều trị bảo tồn khó khăn, do đó thường sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn hàm dưới để bảo vệ sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh. Trường hợp khi bạn nhổ răng khôn hàm dưới, răng khôn đối diện ở hàm trên sẽ dài ra gây nhồi nhét thức ăn, có thể lại gây sâu và viêm kẽ giữa răng số 7 và răng khôn hàm trên.

Nhổ răng khôn hàm dưới

Ảnh mô phỏng răng khôn mọc lệch

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Khi biến chứng mọc răng khôn hàm dưới khiến bạn đau đớn, viêm lợi trùm, sưng góc hàm hoặc há miệng trở nên khó khăn hơn thì bắt buộc phải điều trị, uống thuốc chống viêm và giảm đau trước cho đến khi bệnh nhân hết sưng, hết đau thì mới tiến hành các biện pháp điều trị khác nhưng chỉ định chủ yếu là nhổ bỏ để tránh tình trạng tiếp diễn…

Nhổ răng khôn hàm dưới

Răng khôn được nhổ bỏ khỏi cung hàm

Bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn số 8 mọc lệch sớm càng tốt, trước 30 tuổi nhằm phòng biến chứng gây tổn hại đến răng bên cạnh. Bạn nên tự ý thức và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kỹ, có kế hoạch chăm sóc sức khỏe răng miệng cụ thể cũng như tuân thủ khám sức khoẻ răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng và phòng ngừa biến chứng do răng số 8 mọc lệch.

Bài viết : Nhổ răng khôn hàm dưới

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN