logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn để niềng răng


Niềng răng là biện pháp sử dụng kỹ thuật tạo lực tác động lên răng bằng các mắc cài với nhiều chất liệu khác nhau, làm răng di chuyển về vị trí đúng. Giải pháp này có thể giải quyết hầu hết các trường hợp rối loạn khớp cắn và lệch lạc răng miệng như răng vẩu, răng hô móm nhẹ, răng thưa, răng mọc lộn xộn hay răng mọc chen… giúp hàm răng của bạn trở nên đều đẹp và cân đối. Niềng răng hiện nay thường kết hợp với thao tác nhổ răng, tuy nhiên vẫn không ít người cảm thấy thắc mắc: có nên nhổ răng khôn để niềng răng không?

Nhổ răng khôn để niềng răng

Sở dĩ có thắc mắc này là vì răng khôn thường mọc lệch gây đau nhức, trong khi đó niềng răng thì cần nhổ bỏ 1 – 2 chiếc răng để tạo khoảng trống mới có thể di chuyển răng được. Vậy sao không nhổ răng khôn để niềng răng, kết hợp cả 2 phương pháp điều trị răng miệng cùng một lúc cho kết quả tốt hơn?

Nhổ răng khôn để niềng răng được không?

Nhổ răng trong niềng răng thẩm mỹ được xem là thủ thuật giúp cho chỉnh nha được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha niềng răng nào cũng nhổ răng mới đem lại hiệu quả tốt.

Bản chất của chỉnh nha niềng răng là di chuyển các răng dưới tác động của lực kéo. Nhưng để kéo các răng về đúng vị trí như mong đợi thì giữa các răng phải có khoảng cách. Nếu các răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm, hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều bắt buộc khi chỉnh nha.

Nhổ răng khôn để niềng răng

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 8, đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên khung hàm và có vị trí sâu nhất trong khoang miệng, chính vì thế, dù bạn có nhổ răng khôn đi nữa thì cũng không thể hỗ trợ cho niềng răng được. Thông thường khi nhổ răng để niềng răng, nha sĩ sẽ cân nhắc nhổ răng nanh hoặc răng có vị trí kề cận răng bị mọc lệch, như vậy mới có thể tạo khoảng trống giúp kéo răng bị lệch lạc về vị trí đúng được.

Nhổ răng để chỉnh nha cần được chỉ định từ bác sĩ, chính vì thế bạn cần thăm khám, tư vấn trực tiếp với nha sĩ, như vậy mới có giải pháp đúng.

Nhổ răng khôn để niềng răng

Nhổ răng để chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Trước khi đưa ra quyết định nhổ răng khi chỉnh nha của bạn, nha sĩ sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, những răng bác sĩ chỉ định nhổ thường là những răng ít quan trọng, nên bạn có thể yên tâm là việc nhổ răng khi chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhổ răng khôn để niềng răng

Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn nên bạn không hề cảm thấy đau nhức trong khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy ê buốt một chút nhưng cảm giác này cũng không kéo dài trong nhiều ngày. Nha sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau để bạn sử dụng trong một vài ngày khi chân răng đang liền thương.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN