logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn có sao không


Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ một vấn đề đó là nhổ răng khôn có sao không? Dạo gần đây em có dấu hiệu của việc mọc răng khôn vì thấy đau nhức nhẹ và hơi cộm ở hàm trong cùng. Điều này khiến việc ăn uống của em hơi khó khăn, do vậy em đang tính đi nhổ. Tuy nhiên, em không biết nhổ răng khôn có nguy hiểm gì không nên rất mong được tư vấn ạ. Em cám ơn rất nhiều! (Hồng Thi, 26 tuổi, Gia Lai)

Trả lời:

Hồng Thi mến!

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với thắc mắc nhổ răng khôn có sao không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có sao không

Nhổ răng khôn có sao không – Ảnh minh họa

Mọc răng khôn (răng số 8, trong cùng trên cung hàm) là vấn đề rất phổ biến và không ai có thể tránh được. Tuy nhiên, không phải với ai răng số 8 cũng mọc một cách thuận lợi và an toàn như những chiếc răng hàm khác.

Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Câu trả lời là không phải ai khi mọc răng khôn cũng bắt buộc nhổ đi. Chỉ những người có chiếc răng khôn mọc bất thường gây đau đớn thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn có sao không

Nếu răng khôn mọc bất thường gây đau đớn thì nên nhổ bỏ

Bên cạnh đó, không ít người lo lắng không biết nhổ răng khôn có nguy hiểm không vì nghĩ nhổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng tới dây thần kinh và các bộ phận khác trên khuôn mặt. Nếu nhổ răng khôn thì dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng và luôn có tâm lý thà chịu đau chứ không chịu nhổ bỏ.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy nhổ bỏ chiếc răng khôn mọc không bình thường đi và đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề có nguy hiểm không. Bởi hiện nay với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại cùng trình độ và bề dày kinh nghiệm của các bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa thì thủ thuật nhổ bỏ răng khôn chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, nên không có gì phải lo lắng cả.

Nhổ răng khôn có sao không

Bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện

Điều quan trọng bạn cần làm là tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để “trao gửi niềm tin”.

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN