logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn bị sâu


Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Năm nay em 23 tuổi, chiếc răng khôn hàm dưới của em lâu nay vốn dĩ bình thường nhưng gần đây em cảm thấy hơi ê ê nên kiểm tra thử thì phát hiện nó bị sâu. Em muốn hỏi có nên nhổ răng khôn bị sâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

(Tú Vân, Quy Nhơn)

Trả lời:

Chào bạn!

Răng khôn là chiếc răng nằm sâu trong cùng của cung hàm, gây nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc ngay cạnh các răng hàm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, nên thức ăn hay bị nhét vào các kẽ răng này, việc làm sạch các thức ăn và mảng bám tại các kẽ của răng khôn không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, răng khôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao và nướu răng tại vị trí này dễ có nguy cơ vị viêm, sưng tấy gây cho bạn cảm giác khó chịu. Vậy có nên nhổ răng khôn bị sâu không? Đây thực sự là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nhổ răng khôn bị sâu

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Khi răng khôn bị sâu sẽ gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đặc biệt là răng số 7. Đó là chưa kể đến những chiếc răng khôn bị mọc nghiêng, mọc ngầm đâm vào những chiếc răng bên cạnh, làm lung lay chân răng hoặc có thể làm thay đổi cấu trúc của xương hàm, đẩy các răng phía trước mọc chen chúc. Với những tác hại mà răng khôn sẽ mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe chung của toàn bộ răng miệng.

Nhổ răng khôn bị sâu

Răng khôn bị sâu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh

Trong trường hợp của bạn, răng khôn nên nhổ hay trám lại thì nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có chỉ định cụ thể hơn. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau, vậy nên bạn hãy sớm tìm đến các trung tâm nha khoa để tránh trường hợp răng khôn đe dọa đến sự an toàn của các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn bị sâu

Thông thường, các trường hợp răng khôn có triệu chứng bất thường đều được nha sĩ khuyên nhổ bỏ

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên, bạn Tú Vân có thể giải tỏa lo lắng của bản thân và sớm có kế hoạch điều trị cho răng miệng của mình.

Bài viết: Nhổ răng khôn bị sâu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN