logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành


Câu hỏi tư vấn:

Em mới nhổ răng khôn được 3 ngày nay, hiện tại thì vị trí nhổ răng lâu lâu còn đau và khó chịu khi có gì đó hơi cứng cứng chạm vào. Tình trạng này không biết bao giờ thì chấm dứt, em muốn hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

(Thu Xuân, Thủ Đức)

Trả lời:

Thu Xuân thân mến!

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn và những gì bạn đang phải chịu đựng. Về câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành của Thu Xuân, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây và đừng quá lo lắng nhé!

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?: Ảnh minh họa

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn được?

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành còn tùy vào cơ địa của mỗi người

Theo như kinh nghiệm, kiến thức và thực tế các nha sĩ cho biết sau khi nhổ răng khoảng một tuần thì thịt nơi vị trí nhổ răng sẽ dần dày lên và che lấp lỗ nhổ răng. Khi đó bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn và những cơn đau cũng dần chấm dứt hẳn sau đó. Tuy nhiên, để lỗ trống nhổ răng mất dấu vết thì cần một thời gian dài và khoảng thời gian này bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người. Có người chỉ cần một thời gian ngắn nhưng cũng có những trường hợp thì thời gian để lấp đầy chỗ trống đó kéo dài hơn rất nhiều.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Răng khôn thường gây nhiều khó khăn cho khổ chủ

Điều quan trọng nhất và bạn cần phải chú ý nhất ở đây đó là phải vệ sinh răng miệng đều đặn và thường xuyên để giữ cho vết thương sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập. Vì vị trí răng khôn nằm sâu trong cùng của khuôn hàm nên nếu bị nhiễm trùng thì sẽ gây ra những ảnh hưởng cho các vùng lân cận. Vết thương từ đó sẽ rất khó lành và bạn sẽ phải tốn thêm thời gian cũng như tốn kém thêm tiền bạc, chi phí để điều trị hiệu quả.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Khách hàng sẽ được thăm khám và chụp X – Quang rõ ràng trước khi nhổ răng

Vì thế, để vết thương nhanh lành hẳn thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, tránh để thức ăn hoặc hạt cơm rơi vào. Nếu thức ăn có rơi vào thì bạn cũng nên biết cách vệ sinh cho sạch sẽ như sử dụng tăm, không nên dùng tay lấy thức ăn vì tay có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, làm tác động tới vết thương. Ngoài ra, bạn nên dự trữ loại tăm nhựa đã tiệt khuẩn hoặc chỉ nha khoa để làm sạch nhé.

Bài viết: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN