logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em đang rất mệt mỏi với chiếc răng khôn mọc lệch của mình và quyết định sẽ đi nhổ răng, bác sĩ có thể tư vấn cho em nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau không ạ? (Phương Linh – Quận 7 – TP. HCM).

Trả lời:

Phương Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau đến nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn xin được giải đáp cho bạn như sau:

Nhổ răng khôn thường là cách để bạn khắc phục tình trạng răng khôn mọc lệch hiệu quả. Nguyên nhân gây ra sự mọc lệch của răng khôn đó là do răng khôn mọc sau tuổi trưởng thành, khi các vị trí răng hàm đã thật sự ổn định, đồng thời vùng lợi bắt đầu cứng cáp hơn dẫn đến răng khôn bì chèn lệch, bị lợi trùm không thể trồi lên.

Nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau

Khách hàng nhổ răng khôn mọc lệch tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Biểu hiện khi có răng khôn mọc lệch đó là đau nhức kéo dài, có thể hết sau vài ngày nhưng lại tiếp tục tái phát và có dấu hiệu trầm trọng hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như công việc của bạn.

Nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau?

Sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định các loại thuốc giảm đau nên đừng quá lo lắng. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các loại thực phẩm này trong những ngày đầu nhổ răng nhé: Rau muống, xôi, thịt gà, đồ ăn cay nóng, nước ngọt…

Nhổ răng khôn ăn gì cho đỡ đau

Cháo loãng là thức ăn để bạn cung cấp dinh dưỡng sau khi nhổ răng khôn

Bạn nên ăn cháo loãng, súp dinh dưỡng để bổ sung vitamin cho cơ thể đồng thời súc miệng bằng nước muối ấm để vết nhổ răng nhanh lành nhé. Thông thường nhổ răng khoảng 2 đến 3 ngày là bạn có thể sinh hoạt bình thường.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN