logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm


Câu hỏi: 

Chào bác sĩ! Một chiếc răng hàm ở vị trí số 3 hàm trên, bên trái của tôi có lỗ khá lớn do bị sâu, thường xuyên gây đau nhức. Tôi đang muốn đi nhổ chiếc răng này đi nên muốn hỏi bác sĩ là cách thực hiện như thế nào? Có đau lắm không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Tú Vy – Hải Dương)

Trả lời:

Bạn Tú Vy thân mến!

Nhổ răng hàm

Khi răng bị sâu dù là răng nào thì bạn cũng nên có phương án điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt. Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến hỏng răng , thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các răng khác, gây viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Do đó, nếu răng không bảo tồn được nữa thì nên nhổ đi bạn nhé.

Nhổ răng hàm như thế nào?

+ Trước khi nhổ răng hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ xem có nên nhổ răng hay không. Đồng thời thực hiện một số xét nghiệm cơ bản về sức khỏe cho bạn để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra trong an toàn.

+ Chụp phim X – quang vùng răng đó để chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như giới hạn phần cần nhổ.

+ Lấy cao răng trước khi nhổ và sát khuẩn để đảm bảo không bị nhiễm trùng sau khi nhổ.

+ Tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần nhổ.

Nhổ răng hàm

+ Bác sĩ sẽ dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng để làm răng lung lay, kiềm để nạy bổ gốc răng nhiễm khuẩn và lấy răng ra là xong. Sau khi nhổ răng hàm, bạn sẽ được sát trùng ổ răng và may chỉ vạt lợi lại bằng chỉ tự tiêu.

Giữ sạch ổ răng để tránh nhiễm trùng, cắn nhẹ bông gòn ở ổ răng trong vòng 30 phút để cầm máu. Không ngậm nước muối, không khạc nhổ bừa bãi.

Nhổ răng hàm có đau lắm không ạ?

Nhổ răng hàm

Trước khi nhổ răng hàm, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê trực tiếp vào khu vực răng cần nhổ. Như vậy, quá trình thực hiện không có bất kì cảm giác đau đớn nào bạn nhé.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN