logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm trên


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có nhờ anh xã soi gương thấy có một chiếc răng hàm trên bên phải bị sâu lỗ lớn, dạo gần đây nó còn thường xuyên gây đau nhức nhiều. Em đang lăn tăn là có nên nhổ răng hàm trên đi không?

 (Tô Thùy Dương – Phú Yên)

Trả lời:

Bạn Tu Thùy Dương thân mến!

Nhổ răng hàm trên

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến và hay gặp nhất trong xã hội ngày nay. Bệnh này thường xuất hiện ở mọi độ tuổi, ngay cả với trẻ em. Sâu răng có thể gây ra nhiều biến chứng khó chịu nếu không được điều trị kịp thời.

Đặc biệt, răng hàm có chức năng rất quan trọng trong quá trình nghiền thức ăn, do đó việc điều trị và bảo tồn luôn được đặt lên hàng đầu.

Vậy có nên nhổ răng hàm trên đi không?

Với tất cả các trường hợp răng bị sâu, gồm cả răng hàm trên thì cần được điều trị hiệu quả các bệnh lý trước sau đó mới tính đến các giải pháp khác.

Như đã nói ở trên, bảo tồn răng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chỉ nên nhổ răng hàm trên khi bác sĩ kết luận là không thể chữa trị lâu dài được và có nguy cơ ảnh hưởng tới các răng khác.

Nhổ răng hàm trên

Với trường hợp răng hàm bị sâu của bạn thì tốt nên đến trực tiếp gặp bác sĩ để được kiểm tra, đánh giá và kết luận có nên nhổ hay giữ lại. Thông thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

+ Nếu sâu nhẹ chỉ cần điều trị sâu lâu dài và hàn trám lại hoặc làm chụp răng bọc để bảo vệ răng thật.

+ Nếu sâu răng nặng thì bác sĩ sẽ quyết định nhổ răng hàm trên để tránh ảnh hưởng đến các răng khác. Với công nghệ siêu âm hiện đại, việc loại bỏ răng diễn ra rất nhanh, nhẹ nhàng và không động chạm gì đến các dây thần kinh. Vì vậy, nó không gây nguy hại gì đến cho bạn.

Nhổ răng hàm trên

Lưu ý, sau khi nhổ răng hàm trên bị sâu bạn sẽ bị tê buốt nhẹ trong vòng 2 ngày đầu thì hết. Tốt nên trồng lại răng sứ để thay thế răng hàm thật, việc này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN